làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chụp cắt lớp vi tính – CT scanner chẩn đoán ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:56:30
Tác giả:

Chụp cắt lớp vi tính là phương pháp thăm dò hình thái gan, phát hiện được nhiều bệnh, trong đó có ung thư gan. Cùng tìm hiểu về phương pháp chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán ung thư gan qua bài viết dưới đây.

PHƯƠNG PHÁP CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH - CT SCANNER CHẨN ĐOÁN UNG THƯ GAN

Thế nào là chụp cắt lớp vi tính - CTScanner?

Thế nào là chụp cắt lớp vi tính - CTScanner?

Thế nào là chụp cắt lớp vi tính - CTScanner?

Chụp cắt lớp vi tính là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại cho phép phân biệt các cấu trúc cơ thể trên cùng một mặt phẳng có độ chênh lệch tỷ trọng 0,5%. Với những thế hệ máy hiện đại, thời gian ghi 1 quang ảnh trên dưới 1 giây, cho phép nghiên cứu động học u gan và tăng độ nhạy với các tổn thương có kích thước nhỏ hơn 1cm.

Hiện nay, kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính vòng xoắn ba pha -  pha động mạch, pha tĩnh mạch, pha muộn - đã được áp dụng rộng rãi, có giá trị chẩn đoán xác định và phân biệt cao hơn so với chụp thường quy.

Phương pháp chụp cắt lớp vi tính có chẩn đoán chính xác?

Theo các bác sĩ, nếu chỉ chụp cắt lớp vi tính đơn thuần thì dễ bỏ qua các tổn thương nhỏ, nên người ta thường chụp cắt lớp vi tính trước và sau khi tiêm thuốc cản quang tĩnh mạch.

Trong nghiên cứu 118 bệnh nhân HCC có tổn thương < 3cm thì thấy độ nhậy của siêu âm là 68,4%, độ nhậy của chụp cắt lớp vi tính trước và sau khi tiêm thuốc cản quang lần lượt là 62,6% và 78,1%. Ở giai đoạn muộn HCC có kích thước lớn và ngấm thuốc cản quang không đều do hoại tử trong khối, thường có huyết khối tĩnh mạch cửa (25 - 40%), các tĩnh mạch trên gan ít bị xâm lấn hơn (15%).

Chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán bệnh ung thư gan

Chụp cắt lớp vi tính chẩn đoán bệnh ung thư gan

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, việc chữa trị rất khó khăn nên theo khuyến cáo của các bác sĩ, thực hiện chẩn đoán ung thư gan bằng hương pháp chụp cắt lớp vi tính CTScanner là việc làm hết sức cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)