Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Suy gan cấp tính có nguy hiểm không?

2018-11-07 10:29:28 Tác giả:
Suy gan cấp tính xảy ra khi gan nhanh chóng mất khả năng hoạt động. Thông thường hơn, suy gan phát triển chậm trong quá trình cả năm. Nhưng trong suy gan cấp, suy gan phát triển trong một vài ngày.
 
 
 
 
Suy gan cấp tính nguy hiểm như thế nào?
 
Suy gan cấp tính nguy hiểm như thế nào?
 

SUY GAN CẤP TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Suy gan cấp tính có thể gây ra nhiều biến chứng, bao gồm chảy máu quá nhiều và áp lực ngày càng tăng trong não. Một thuật ngữ khác cho suy gan cấp tính là suy gan kịch phát.
 
Suy gan cấp tính là một trường hợp y tế khẩn cấp đòi hỏi phải nhập viện. Một số nguyên nhân của suy gan cấp tính có thể được đảo ngược với điều trị. Tuy nhiên, trong những tình huống khác, ghép gan có thể là phương thuốc duy nhất cho suy gan cấp tính.
 
Suy gan cấp tính là tình trạng vô cùng nguy hiểm bởi nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Một số biến chứng nguy hiểm như:
 
  • Quá nhiều chất lỏng trong não (phù não). Quá nhiều chất lỏng gây ra áp lực xây dựng trong bộ não, có thể dịch chuyển mô não bên ra ngoài không gian thông thường của nó (thoát vị). Phù não cũng có thể lấy oxy của não.
  • Chảy máu, rối loạn gan không thể sản xuất số đủ lượng các yếu tố đông máu, giúp máu đóng cục. Chảy máu từ vết loét trong đường tiêu hóa hoặc các địa điểm khác là khó kiểm soát vì máu không có cục máu đông nhanh chóng.
  • Nhiễm trùng.Những người bị suy gan cấp tính tăng nguy cơ phát triển một loạt các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là trong máu và hệ hô hấp và tiết niệu. Suy thận thường xảy ra sau suy gan, đặc biệt là trong trường hợp quá liều acetaminophen, gây tổn thương gan và thận.
 
Suy gan cấp tính có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh, các nguyên nhân dẫn đến viêm gan cấp tính người bệnh nên nhận biết sớm, có biện pháp phòng ngừa bệnh và điều trị bệnh để có thể ngăn chặn được những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.
 

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)