làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tại sao phải kiểm tra đột biến gene virus viêm gan B?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:44:16
Tác giả:

Viêm gan B đã và đang trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm. Kỹ thuật kiểm tra, chẩn đoán và điều trị căn bệnh này vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập.

Trên thực tế những vấn đề này đều có cùng 1 nguyên nhân, đó chính là virus tự thân đã có tính biến dị và tính thích ứng, dưới tác dụng của thuốc hoặc áp lực miễn dịch, HBV dễ phát sinh biến dị.

KIỂM TRA ĐỘT BIẾN GENE VIRUS VIÊM GAN B 

Kiểm tra đột biến gene virus viêm gan B

Kiểm tra đột biết gene virus viêm gan B làm gì?

Tuy nhiên những hạng mục kiểm tra thường quy lại không phát hiện được những biển dị này, dẫn đến chẩn đoán sai bệnh tình và tất nhiên sẽ là điều trị sai.

Để diệt sạch virus, đạt được mục đích điều trị lâm sàng thì phải làm thế nào và trong quá trình điều trị phải làm sao để không phát sinh biến dị gene virus?

Các bác sĩ đã chỉ ra chỉ có phân tích thông tin của gene virus mới có thể giải quyết được vấn đề này.

Phân tích thông tin sinh học của gene virus là gì?

Kĩ thuật phân tích gene đã không ngừng phát triển, phát huy tác dụng quan trọng trong lĩnh vực khoa học cứu người.

 

   Kiểm tra đột biến gene virus viêm gan B   

Kĩ thuật phân tích gene đang không ngừng phát triển

Nghiên cứu thực nghiệm và quan sát lâm sàng cho thấy: HBV (và cả HCV HPV HIV) cótính đa hình tồn tại trong DNA. Giữa các hình thái của gene có sự khác biệt khá lớn, có liên quan mật thiết với đặc trưng hành vi sinh học của gene.

Nói cách khác thứ tự DNA khác nhau, gene khác nhau thì sẽ dẫn đến những phản ứng và loại hình của căn bệnh khác nhau, tính sát thương của virus và độ nhờn thuốc khác nhau thì xu thế phát triển của căn bệnh là khác nhau.

Tiến hành phân tích thông tin sinh học, kiểm tra sự khác biệt trong loại hình thứ tự gene HBV-DNA có thể phán đoán chính xác tình hình bệnh tình, phát huy được tác dụng của việc dùng thuốc điều trị.

Hiện nay Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)