làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ bị viêm gan cấp do uống sữa kèm vitamin A?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:38:07
Tác giả:

Mong muốn cho con một sức khỏe dồi dào, thông minh là điều mà người làm cha mẹ nào cũng ao ước. Việc bổ sung vitamin A cho trẻ là điều rất đúng. Tuy nhiên, với những trẻ đang trong độ tuổi uống sữa công thức thì bổ sung cho trẻ vitamin A không đúng cách, sử dụng thường xuyên, dài ngày lại là nguyên nhân khiến cho trẻ bị viêm gan.

TRẺ BỊ VIÊM GAN DO UỐNG QUÁ NHIỀU VITAMIN A KÈM SỮA CÔNG THỨC

Trẻ uống sữa bổ sung nhiều vitamin A dễ bị viêm gan

Trẻ uống sữa bổ sung nhiều vitamin A dễ bị viêm gan

Vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe thị giác, giúp cho các tế bào trong cấu trúc của mắt luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên thường xuyên bổ sung quá nhiều vitamin A lại là một quan niệm sai lầm trong ăn uống mà nhiều bà mẹ hiện nay đang gặp phải.

Sữa công thức là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp bất khả kháng mà mẹ không thể cho con bú. Sữa công thức được nghiên cứu kĩ lưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé. Tất cả sữa công thức đều được mô phỏng cơ cấu tối ưu theo sữa mẹ, bao gồm đầy đủ protein, đường, chất béo và các loại vitamin và chúng được sản xuất trong điều kiện vô trùng.

Việc bạn cho trẻ uống sữa công thức kèm với vitamin A có thể khiến trẻ ngộ độc vitamin A. Nguyên nhân do trẻ đang uống sữa công thức ( trong sữa đã có một lượng vitamin A phù hợp) lại được cho uống các loại vitamin bổ sung khác mà không biết trong các thuốc bổ sung này cũng có lượng vitamin A dẫn tới tình trạng tích tụ vitamin A trong gan.

Vitamin A là dạng tan trong dầu, có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể giúp tế bào thực hiện hoạt động sao chép bình thường, cần thiết cho sức khoẻ thị giác, giúp cho các tế bào trong một loạt cấu trúc của mắt luôn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách sẽ gặp phải những tác dụng bất lợi của vitamin A mà điển hình là tình trạng viêm gan cấp hoặc mạn do dùng liều cao kéo dài.

Thay đổi đa dạng hóa thức ăn cho trẻ

Cha mẹ nên thường xuyên thay đổi đa dạng hóa thức ăn cho trẻ

SỬ DỤNG VITAMIN A ĐÚNG CÁCH

Cha mẹ không nên lạm dụng mà chỉ sử dụng một lượng vitamin A đủ với nhu cầu của cơ thể. Đặc biệt là không nên cho trẻ uống thêm vitamin A khi không cần thiết.

Tuy nhiên, cha mẹ cần nhớ không nên kéo dài thời gian sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Thay vào đó, nên thay đổi đa dạng hóa thực phẩm cho trẻ để có chế độ ăn tốt nhất cho cơ thể.

Vì vậy nếu mẹ không có sữa phải cho bé uống sữa bằng sữa công thức thì nên tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng sữa cho con, nếu muốn bổ sung vitamin A cho bé cũng nên thăm khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn đúng cách và hiệu quả.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)