làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng khô miệng ở bệnh nhân viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:20:51
Tác giả:

CÓ PHẢI BỊ VIÊM GAN B LÀ CÓ TRIỆU CHỨNG KHÔ MIỆNG?

Có phải triệu chứng khô miệng là triệu chứng viêm gan B ? Điều này hoàn toàn không chính xác, bởi vì khô miệng xuất hiện ở một số người bệnh viêm gan B chứ không phải ai bị viêm gan B cũng có triệu chứng khô miệng. Ngoài ra thì một số bệnh khác cũng có triệu chứng là khô miệng.

Viêm gan B là căn bệnh có tính truyền nhiễm gây khó khăn rất nhiều cho người mắc bệnh, phân thành 2 loại cấp tính và mãn tính. Sự truyền nhiễm của virus viêm gan siêu vi B khiến nhiều người lo lắng. Do bệnh này có nguy hiểm nhất định đối với con người nên nhiều người muốn tìm hiểu hơn về bệnh này cũng như các triệu chứng của bệnh để kịp thời chữa bệnh. Một trong những triệu chứng mà mọi người cũng rất quan tâm khi mắc bệnh viêm gan B  đó là khô miêng.

Triệu chứng khô miệng không được biết đến phổ biến như vàng da, vàng mắt, buồn nôn, đau hạ sườn phải... Nhưng khô miệng cũng là một trong những triệu chứng khá phổ biến khi bệnh viêm gan B mãn tính trong giai đoạn phát tác.

Đối với bệnh nhân có chức năng gan bình thường, khi xuất hiện triệu chứng khô miệng chủ yếu là do sự phát triển của bệnh tình hoặc là do sự trao đổi chất dị thường tạo thành, nhìn từ góc độ trung y chủ yếu là do gan thận âm hư, nhiệt thịnh, tổn thương tuyến nước bọt gây nên bệnh khô miệng, bình thường chỉ cần điều chỉnh thực đơn ăn uống, nghỉ ngơi nhiều hơn thì bệnh tình sẽ thuyên giảm.

Một số bệnh nhân viêm gan B có triệu chứng khô miệng.

Một số bệnh nhân viêm gan B có triệu chứng khô miệng.

Đối với những người có chức năng gan không bình thường khi xuất hiện triệu chứng khô miệng cần phải chú ý hơn. Khô miệng cho thấy bệnh tình đang phát triển, cần phải điều trị kịp thời. Những bệnh nhân bị khô miệng đầu tiên có thể điều trị thông qua thực phẩm, sau đó nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra để xác định nguyên nhân gây bệnh.

Đối với bệnh nhân viêm gan siêu vi B không chỉ là những triệu chứng của bệnh khô miệng, nếu như có những triệu chứng như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn, trướng bung... cũng nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra, tìm phương pháp điều trị.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)