làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

10 loại ung thư thường tấn công người bệnh

Ngày cập nhập: 2019-01-16 09:58:51
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

10 loại ung thư thường tấn công người bệnh

Với nam giới là ung thư phổi, gan, dạ dày..., còn nữ hay gặp ung thư vú, cổ tử cung, phổi, tuyến giáp..., theo ghi nhận ở TP HCM.

Tại Hội thảo Phòng chống ung thư đang diễn ra tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM, bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu, cho biết, tỷ lệ mắc các loại ung thư tại TP HCM tăng khoảng 5,4% mỗi năm. Ngoài việc xuất hiện nhiều từ sau tuổi 40, ung thư cũng khiến nhiều trẻ em 0-14 tuổi phải nằm viện.

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh ung thư gan

Ung thư gan

 

5 loại ung thường thấy ở nam giới là ung phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày và vòm hầu. Còn ở nữ giới là ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và tuyến giáp.

 

Cũng theo bác sĩ Dũng, trong khoảng 7 năm gần đây, ung thư vú, đại trực tràng và tuyến giáp ở phụ nữ đang có chiều hướng tăng nhanh, nhiều trường hợp nhập viện muộn. Từ 2006 đến 2010, TP HCM đã có hơn 30.000 trường hợp mắc mới.

Ở trẻ em, các số liệu ghi nhân bệnh nhi tuổi 0-14 tuổi thường bị ung thư máu, ung thư mắt, thận, xương, mô mềm. Trong các loại ung thư ở trẻ thì ung thư máu nhiều nhất, không ít trẻ tử vong không lâu sau khi phát hiện bệnh.

Từ 15 đến 24 tuổi, ung thư tuyến giáp là loại ung thư thường thấy nhất, ngoài ra ở độ tuổi này, nhiều bệnh nhân nữ cũng bị phát hiện ung thư buồng trứng. Từ 40 tuổi trở lên tỷ lệ mắc người mắc ung thư càng cao hơn và chỉ giảm xuống ở độ tuổi 80.

Tiến sĩ Bùi Diệu, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết, điều không may là phần lớn bệnh nhân ung thư được chẩn đoán trễ nên ít có cơ may chữa khỏi.

Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng ngành y tế nói chung, các cơ sở y tế chuyên khoa nói riêng và cả các phương tiện truyền thông đại chúng cần giúp người dân nhận biết ung thư, cách phòng bệnh nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, mỗi người cũng cần có ý trong việc tầm soát mà cụ thể là khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Theo Hội Ung thư Việt Nam, mỗi năm cả nước có khoảng 150.000 ca ung thư mới, trong đó có 75.000 ca tử vong

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)