Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

4 nguy cơ lớn mà gan nhiễm mỡ do rượu gây ra

2018-11-06 01:56:01 Tác giả:

Gan nhiễm mỡ à tình trạng dư thừa mỡ trong gan khi mà chất béo trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ. Khi uống rượu nhiều sẽ làm tăng huy động mỡ từ các mô dự trữ và làm giảm sự oxy hóa acid béo ở ngoài gan, tạo nên các hạt mỡ gây suy giảm chức năng gan.

>> Xem thêm: Đừng để triệu chứng gan nhiễm mỡ nhầm lẫn với thai nghén
>> Xem thêm: 6 dấu hiệu cần đi khám gan nhiễm mỡ ngay

NGUY HIỂM TỪ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch:  Khi gan nhiễm mỡ, lượng photpholipid hợp thành trong tế bào gan và lượng lipoprotein trong huyết tương thường bị giảm; dần dần ảnh hưởng xấu đến chức năng thần kinh và mạch máu, dẫn đến hiện tượng giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch…

  Béo phì là nguyên nhân dẫn tới gan nhiễm mỡ

Béo phì là nguyên nhân dẫn tới gan nhiễm mỡ  

Chán ăn, cơ thể mệt mỏi: Khi uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong gan, nhất là chức năng tổng hợp albumin (một protein duy trì hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể) của gan bị suy yếu. Nặng sẽ dẫn đến tình trạng chán ăn, tinh thần và cơ thể mệt mỏi, dễ mắc bệnh do chức năng miễn dịch suy giảm…

>> Xem thêm: Sử dụng đồ hộp như thế nào để bảo vệ gan?
>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ thường xuất hiện triệu chứng nào?

Xơ gan Khi người bị gan nhiễm mỡ do rượu nếu tiếp tục uống rượu trong thời gian dài tế bào gan sẽ bị xơ hóa và dẫn đến xơ gan. Nếu người gan nhiễm mỡ lại đồng thời mắc viêm gan siêu vi và tiếp tục lạm dụng rượu thì tốc độ gan xơ hóa sẽ ngắn nhất có thể. Nhiều người bị tổn thương nghiêm trọng và tử vong do các biến chứng như cổ trướng và chảy máu tĩnh mạch thực quản.

Giảm tuổi thọ: gan nhiễm mỡ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động cơ thể, làm suy giảm chức năng miễn dịch, làm yếu các bộ phận. Uống rượu bia nhiều, hoặc lâu năm, bệnh có thể “ác hóa” - chuyển thành xơ gan, nhưng cũng có thể chuyển biến theo hướng tích cực nếu biết phòng trị đúng phương pháp.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "4 nguy cơ lớn mà gan nhiễm mỡ do rượu gây ra"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)