làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

5 hạng mục kiểm tra viêm gan B có kết quả dương tính là bị gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-30 12:08:22
Tác giả:

Viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và sừng sỏ nhất. Để việc điều trị viêm gan B thuận lợi và hiệu quả nhất, người bệnh cần trải qua kiểm tra định lượng 5 hạng mục viêm gan B. Vậy nếu kết quả 5 hạng mục kiểm tra viêm gan b dương tính thì điều này có ý nghĩa như thế nào?  

KẾT QUẢ 5 HẠNG MỤC KIỂM TRA VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

5 hạng mục kiểm tra viêm gan B là một trong những hạng mục kiểm tra viêm gan B lâm sàng, cũng là kiểm tra bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành tiêm vaccine phòng viêm gan B. Cho dù là người mắc bệnh viêm gan B hay là người đã tiêm vaccine phòng viêm gan B thì đối với các chỉ số 5 hạng mục kiểm tra viêm gan B cũng không thật rõ ràng.
Có rất nhiều người đã gọi điện đến cho các bác sĩ tư vấn của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội hỏi rằng: “5 hạng mục kiểm tra viêm gan B đều cho kết quả dương tính thì có bình thường không?
 
5 hạng mục kiểm tra viêm gan B

5 hạng mục kiểm tra viêm gan B
Để giải đáp rõ hơn cho các bạn biết về 5 hạng mục kiểm tra viêm gan B. Các bác sĩ tư vấn bệnh gan của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chúng tôi sẽ phân tích vấn đề “5 hạng mục kiểm tra viêm gan B đều cho kết quả dương tính thì có bình thường không? như sau:
Các chuyên gia chỉ ra rằng năm hạng mục kiểm tra viêm gan B bao gồm: kháng nguyên bề mặt, kháng thể bề mặt, kháng nguyên e, kháng thể E, kháng thể lõi.
Thông qua kiểm tra 5 hạng mục viêm gan B có thể phán đoán trước mắt cơ thể có bị nhiễm virus viêm gan B hay không và tình trạng cơ bản truyền nhiễm. Vậy, 5 hạng mục kiểm tra viêm gan B đều cho kết quả dương tính thì có bình thường không?
Các bác sĩ chuyên gan cho biết: Trong kết quả kiểm tra năm hạng mục viêm gan B, nếu kháng thể bề mặt cho kết quả âm tính, số còn lại đều là dương tính thì là bình thường, lúc này cho thấy cơ thể không bị nhiễm virus viêm gan B, trong cơ thể đã có kháng thể để bảo vệ, có thể ngăn ngừa việc lây nhiễm viêm gan B.
Còn khi 5 hạng mục kiểm tra viêm gan B đều cho kết quả dương tính thì cho thấy cơ thể có thể thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:
  • HBsAg cận lâm sàng và Anti-HBc bất thường (thường gặp).
  • Đang trong quá trình HBsAg trong huyết thanh chuyển hóa thành Anti Hbs (ít gặp).
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chúng tôi là phòng khám chuyên khám và điều trị bệnh gan có uy tín, phòng khám có các chuyên gia giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, có thể cung cấp cho các bạn phục vụ y tế tiên tiến, là sự lụa chọn tốt nhất của người mắc viêm gan B.
 
 địa chỉ khám và chữa trị bệnh gan tốt nhất
 
Cộng đồng bác sĩ Hà Nội địa chỉ khám và chữa trị bệnh gan tốt nhất
Đến với Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, người bệnh sẽ được kiểm tra và làm các xét nghiệm nhanh và chuẩn xác nhất, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh có cần phải điều trị hay không và nếu phải điều trị thì có phác đồ thế nào. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cụ thể của người bệnh mà có các phác đồ điều trị viêm gan B khác nhau.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)