làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

5 loại bệnh gan do siêu vi khuẩn gây ra

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:36:52
Tác giả:

Viêm gan là tình trạng sưng gan nó vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời sẽ phá hoại lá gan của bạn. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện và đưa ra 5 loại bệnh gan do siêu vi khuẩn gây ra đó là A, B, C, D, E.

5 LOẠI BỆNH GAN DO SIÊU VI KHUẨN GÂY RA

  • Viêm gan A:

Là  trường hợp người bệnh bị nhiễm siêu vi khuẩn HAV, người nhiễm viêm gan A thường khỏi hoàn toàn mà không gây vấn đề nghiêm trọng. Người nhiễm viêm gan A nguyên nhân là do thực phẩm và nước nhiễm bẩn hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm HAV

  • Viêm gan B:

Do siêu vi khuẩn HBV-DNA truyền nhiễm gây bệnh, đây là loại bệnh lây nhiễm. Người nhiễm viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến xơ gan và bệnh ung thư gan. Hiện tại chỉ có phương pháp duy nhất là xét nghiệm máu để biết mình có mắc bệnh hay không. Viêm gan B lây qua tình dục , con đường máu và mẹ sang con, và sử dụng các vật dùng thiếu vệ sinh như dao cạo, bàn chải đánh răng …

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm

  • Viêm gan C:

Cũng như viêm gan B, viêm gan C cũng là bệnh lây nhiễm do siêu vi khuẩn RNA kỳ lạ với khả năng thay đổi đặc tính di truyền một cách nhanh chóng và dễ dàng. So với viêm gan B thì viêm gan C ít gặp hơn ở Việt Nam và viêm gan C cũng chưa có thuốc đặc trị, viêm gan C nếu không được phát hiện cũng sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

  • Viêm gan D:

Đây là bệnh truyền nhiễm có điều kiện, nó chỉ lây nhiễm đối với người bệnh viêm gan B, nó chỉ lây qua con đường máu và sinh lý . Hiện tại đã có thuốc đặc trị viêm gan D là Interferon alpha. Khi người nhiễm cả 2 loại bệnh viêm gan B và D nếu không được điều trị cả 2 loại siêu vi khuẩn này sẽ cùng tấn công lá gan của bạn và hậu quả như xơ gan, ung thư gan sẽ trong khoảng thời gian rất ngắn.

  • Viêm gan E:

Cũng như bệnh viêm gan A, đây là bệnh dễ lây nhiễm qua thức ăn và nước nhiễm khuẩn. Bệnh không để lại hậu quả nghiêm trọng, đa số người bệnh là không cần chữa trị và sẽ khỏi sau một thời gian, tuy nhiên riêng đối với phụ nữ mang thai nếu không được phát hiện có thể dẫn tới hư thai hoặc sinh ra bệnh ác tính có thể chết nếu không được ghép gan kịp thời.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)