Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

5 loại bệnh gan do siêu vi khuẩn gây ra

2018-11-10 02:21:09 Tác giả:

Viêm gan là tình trạng sưng gan nó vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời sẽ phá hoại lá gan của bạn. Hiện nay các nhà khoa học đã phát hiện và đưa ra 5 loại bệnh gan do siêu vi khuẩn gây ra đó là A, B, C, D, E.

5 LOẠI BỆNH GAN DO SIÊU VI KHUẨN GÂY RA

Là  trường hợp người bệnh bị nhiễm siêu vi khuẩn HAV, người nhiễm viêm gan A thường khỏi hoàn toàn mà không gây vấn đề nghiêm trọng. Người nhiễm viêm gan A nguyên nhân là do thực phẩm và nước nhiễm bẩn hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm HAV

Do siêu vi khuẩn HBV-DNA truyền nhiễm gây bệnh, đây là loại bệnh lây nhiễm. Người nhiễm viêm gan B nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến xơ gan và bệnh ung thư gan. Hiện tại chỉ có phương pháp duy nhất là xét nghiệm máu để biết mình có mắc bệnh hay không. Viêm gan B lây qua tình dục , con đường máu và mẹ sang con, và sử dụng các vật dùng thiếu vệ sinh như dao cạo, bàn chải đánh răng …

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm

Cũng như viêm gan B, viêm gan C cũng là bệnh lây nhiễm do siêu vi khuẩn RNA kỳ lạ với khả năng thay đổi đặc tính di truyền một cách nhanh chóng và dễ dàng. So với viêm gan B thì viêm gan C ít gặp hơn ở Việt Nam và viêm gan C cũng chưa có thuốc đặc trị, viêm gan C nếu không được phát hiện cũng sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

  • Viêm gan D:

Đây là bệnh truyền nhiễm có điều kiện, nó chỉ lây nhiễm đối với người bệnh viêm gan B, nó chỉ lây qua con đường máu và sinh lý . Hiện tại đã có thuốc đặc trị viêm gan D là Interferon alpha. Khi người nhiễm cả 2 loại bệnh viêm gan B và D nếu không được điều trị cả 2 loại siêu vi khuẩn này sẽ cùng tấn công lá gan của bạn và hậu quả như xơ gan, ung thư gan sẽ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Cũng như bệnh viêm gan A, đây là bệnh dễ lây nhiễm qua thức ăn và nước nhiễm khuẩn. Bệnh không để lại hậu quả nghiêm trọng, đa số người bệnh là không cần chữa trị và sẽ khỏi sau một thời gian, tuy nhiên riêng đối với phụ nữ mang thai nếu không được phát hiện có thể dẫn tới hư thai hoặc sinh ra bệnh ác tính có thể chết nếu không được ghép gan kịp thời.

>> Xem thêm: Những thực phẩm gây bệnh gan

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)