làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

8 dấu hiệu cảnh báo nội bài tiết mất cân bằng

Ngày cập nhập: 2019-09-27 03:50:06
Tác giả:

Hormone đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của bạn. Do đó, Mất cân bằng hormone ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư, trầm cảm, béo phì... Khi sự mất cân bằng hormone xảy ra, cơ thể sẽ xuất hiện một loạt những triệu chứng bất thường để cảnh báo. Dưới đây là 8 tín hiệu mất cân bằng nội tiết tố của cơ thể cần chú ý.

8 DẤU HIỆU CẢNH BÁO NỘI BÀI TIẾT MẤT CÂN BẰNG

Bệnh phụ khoa

Lạc nội mạc tử cung, kỳ kinh thất thường, đau bụng, lượng kinh nguyệt bất thường… đều là các biểu hiện của sự mất cân bằng nội bài tiết. Một số bệnh ở tuyến sữa, thâm nám da cũng liên quan với sự mất cân bằng nội tiết. Sản phẩm từ Samya chữa khỏi các bệnh phụ khoa hoàn toàn.

 Bệnh phụ khoa dấu hiệu cảnh báo nội tiết mất cân bằng

Bệnh phụ khoa dấu hiệu cảnh báo nội tiết mất cân bằng 

Ngực

Ngực sưng đau, tuyến sữa tăng sinh, nguyên nhân chủ yếu là mất cân bằng nội bài tiết.

Tác dụng quan trọng hơn của ngực lại là thông qua bài tiết của estrogen thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, vì vậy, một khi nội bài tiết mất cân bằng, rối loạn, sẽ dễ hình thành tuyến sữa tăng sinh và ung thư tuyến sữa.

Tính khí nóng nảy

Phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh thường xuất hiện các triệu chứng như tính khí trở nên nóng nảy, tâm trạng thay đổi thất thường, hay ra mồ hôi vv, điều này có thể là do chức năng nội bài tiết của phụ nữ giảm thấp gây ra.

Vô sinh

Có nhiều phụ nữ kết hôn nhiều năm, sinh hoạt bình thường, đều đặn nhưng chờ mỏi mòn không thấy mang thai. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sỹ nói mất cân bằng nội bài tiết. Tìm hiểu kỹ nguyên nhân là do nội bài tiết mất cân bằng làm cho vỏ não điều tiết không linh ứng với nội bài tiết; hoặc là do màng nội tử cung bị thương, phản ứng của hoóc-môn nữ giới không nhạy cảm, tính phản xạ ảnh hưởng đến điều tiết của nội bài tiết, giảm thấp cơ hội thụ thai thành công.

Nốt vàng trên da

Trên mặt đột nhiên xuất hiện rất nhiều chấm vàng, sắc mặt tối, vàng màu, thoa rất nhiều phấn trang điểm nhưng cũng không cải thiện được. Thực ra đây không chỉ là vấn đề da đơn thuần, những vết chấm vàng là do khi nội bài tiết không ổn định lại bị các nhân tố không tốt của thế giới bên ngoài kích thích gây ra.

Béo phì

“Chỉ uống nước lọc vẫn béo”, rất nhiều người thường than vãn về vấn đề này. Theo bác sỹ khoa nội bài tiết, điều này có thể có liên quan đến nội bài tiết mất cân bằng của chính người đó. Các thói quên ẩm thực như ăn thực phẩm nhiệt lượng cao, nhiều dầu mỡ, không chú ý cân bằng dinh dưỡng… đều gây ảnh hưởng đối với nội bài tiết.

Rối loạn nội tiết gây béo phì                 

Rối loạn nội tiết gây béo phì              

Tóc bạc, lão hóa

Tóc bạc sớm cũng có thể là do vấn đề nội bài tiết. Ngoài ra, nội bài tiết mất cân bằng, đặc  biệt là hoóc-môn sinh dục giảm đi là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến cơ thể lão hóa.

Rậm lông

Bất luận nam nữ, hệ thống nội bài tiết trong cơ thể đều đồng thời sản sinh và giải phóng nội tiết tố nam và estrogen, chỉ khác biệt ở chỗ nội tiết tố nam ở nam giới khá nhiều, nội tiết tố nam ở nữ giới ít, như vậy mới có được các đặc tính khác biệt của nam và nữ.

Khi nội bài tiết trong cơ thể mất cân bằng, nội tiết tố nam ở nữ giới bài tiết quá nhiều, như thế có thể gây ra triệu chứng mọc nhiều lông ở nữ giới.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)