làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

9 năm vẫn sống khỏe cùng ung thư gan (Phần 2)

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:03:32
Tác giả:
Biết rằng các biện pháp điều trị đang áp dụng chỉ có tác dụng kéo dài thời gian nhưng lại làm suy giảm chất lượng cuộc sống đồng thời chi phí tốn kém, anh Lê rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, bế tắc trước hai lựa chọn: Hoặc là tiến hành điều trị, hoặc là cứ sống bình thường như vậy cho đến khi ra đi.

HÀNH TRÌNH VƯỢT ĐẠI DƯƠNG TỰ CHỮA UNG THƯ GAN

“Cơ thể tôi khi ấy vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, hoạt động bình thường. Tôi nghĩ, nếu tiến hành điều trị (phẫu thuật, hóa chất, tia...) thì sẽ khó mà khỏe lại bình thường, nếu không ổn thì có thể sẽ mãi yếu như vậy cho đến khi xuống mồ. Còn nếu không tiến hành điều trị thì vẫn có thể khỏe mạnh cho đến khi ra đi. Tôi cũng suy nghĩ trăn trở mãi sau đó quyết định chọn cách không tiến hành điều trị, để được khỏe mạnh, để làm nốt những việc cần thiết, lo cho bố mẹ, vợ con trước khi ra đi”, bác sĩ Lê bồi hồi nhớ lại.
9 năm vẫn sống khỏe cùng ung thư gan (Phần 3)
Đây là khoảng thời gian khó khăn của anh
 
Quyết định như vậy nên anh cũng giấu chuyện mình mắc ung thư gan với tất cả mọi người, kể cả vợ con, bố mẹ, anh em đồng nghiệp… Nếu biết, chắc chắn mọi người sẽ bắt anh đi điều trị. Nhưng vì lo lắng rủi ro, vì muốn sống thêm một thời gian để có thể làm được những điều mình mong muốn cuối cùng cho những người thân yêu nhất nên anh Lê quyết định âm thầm chịu đựng, giấu tất cả mọi người.
 
Đây thực sự là khoảng thời gian khổ sở nhất trong cuộc đời anh. Anh ngấm ngầm sắp xếp mọi việc cho bố mẹ già, chu toàn mọi thứ cho vợ con. Anh vẫn nhiệt tình đi công tác, vui vẻ đi dạy, điều trị, huấn luyện học viên… rồi lặng lẽ một mình đi thăm khám bệnh tình. Một lần, anh nhờ bác sĩ chuyên khoa ung thư đi cùng chuyến công tác xem hộ phim chụp, nói dối đó là của bệnh nhân. Bác sĩ này lắc đầu nhận định: “Chắc chỉ sống được vài tuần nữa là khối u này lan ra khắp gan thì toi” . Anh Lê chết lặng. Anh chỉ còn sống được vài tuần nữa ư? Cha mẹ anh sẽ ra sao? Vợ con anh sẽ thế nào? Đứa con nhỏ mới có 4 tháng tuổi. Rồi vào chính thời khắc ấy, anh lại ham muốn được sống hơn bao giờ hết. Và anh bắt đầu đứng dậy chiến đấu với số phận.
 
Trong gần 3 tháng kế tiếp, anh theo dõi định kỳ hàng tuần, bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu ung thư gan qua các tài liệu nước ngoài và phát hiện một điều đặc biệt: Ung thư có hai thể diễn biến khác biệt. Một là thể (rất) ác tính, có diễn biến rất nhanh, dù điều trị như thế nào cũng vẫn ra đi trong thời gian ngắn. Hai là thể tiến triển chậm, điều trị tốt thì cơ hội sống cho bệnh nhân có thể kéo dài thêm vài năm.
 
Đến tháng thứ 3 vẫn thấy mình khỏe mạnh, khối u lúc này đã gần 3-4cm, bác sĩ Lê nhận định rõ ràng mình ở thể tiến triển chậm. Anh quyết định điều trị để có thể sống thêm vài năm nữa. Lúc này, anh mới nói cho mọi người biết. Gia đình, bạn bè, người thân, vừa bàng hoàng, đau xót, vừa lo lắng giận dữ tại sao anh lại có thể giấu bệnh tình, một mình chịu đựng.
Sống khỏe cùng ung thư gan là điều mà anh đã làm được
Sống khỏe cùng ung thư gan là điều mà anh đã làm được
May mắn lớn nhất, theo bác sĩ Lê là được GS.TS. Trịnh Hồng Sơn (hiện là Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội) - bác sĩ phẫu thuật số 1 Việt Nam về tiêu hóa trực tiếp phẫu thuật cắt bỏ khối u mổ.
 
Dù vậy phẫu thuật vẫn có nguy cơ thất bại, thậm chí anh có thể tử vong ngay trên bàn mổ. May mắn thay ca mổ đã thành công. Chỉ sau 1 tháng kể từ ngày lên bàn mổ, anh Lê đã hồi phục sức khỏe.
 
Không để bản thân sống thêm một giây phút nào lãng phí, ngay sau đó, anh xin đơn vị sang Mỹ để kiểm tra lại bệnh và tìm những loại thuốc tốt nhất để chữa trị vì anh đã từng học và làm việc bên đó. Cũng trong thời gian này, anh bắt đầu nghiên cứu sâu về ung thư. Anh làm việc miệt mài. Anh lo sợ sẽ không còn thời gian, sẽ không kịp cứu được mình. Anh kể, chưa bao giờ mình khát khao sống mãnh liệt đến thế, thấy mình vẫn còn nợ đời, nợ người mà chưa làm gì báo đáp. Và với tư cách một bác sĩ điều trị ung thư gan, việc anh tìm hiếm, giành giật cơ hội sống cho chính mình cũng là kiếm tìm hy vọng cho bao nhiêu bệnh nhân khác. Trở về Việt Nam, anh đã áp dụng những gì mình trải nghiệm, nghiên cứu cũng như học hỏi được, và sức khỏe anh tiến triển rõ rệt từng ngày.
 
“Tôi đã tìm đến những phương pháp điều trị hiện đại nhất, mới nhất mà nhiều người chưa biết, chưa tin tưởng, nhưng thực ra, những phương pháp điều trị ấy lại rất cơ bản trong chữa trị ung thư. Tôi hoàn toàn không sử dụng các biện pháp hóa chất, tia xạ... mà chỉ tập trung vào bốn mục tiêu chính” , bác sĩ Lê chia sẻ.
4 mục tiêu trong điều trị được bác sĩ Lê giữ vững
4 mục tiêu trong điều trị được bác sĩ Lê giữ vững
Bốn mục tiêu này được tiến hành đồng thời, liên tục. Trong quá trình điều trị bệnh, bác sĩ Lê thường xuyên kiểm tra chỉ số ung thư, xét nghiệm, chụp chiếu, tình trạng bệnh của mình. Và rồi điều kỳ diệu cũng đã đến. May mắn đã mỉm cười với vị bác sĩ có tài và khát khao sống vô cùng mạnh mẽ này. Tất cả các chỉ số trở lại bình thường. Điều ấy không chỉ đem lại niềm vui cho anh, cho người thân mà còn đông đảo bạn bè trong và ngoài nước đã sát cánh bên anh trong quá trình điều trị. Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc ấy là sự kinh ngạc của mọi người bởi để chữa khỏi ung thư gan là chuyện xưa nay hiếm.
 
“Điều mà tôi tâm đắc nhất là mình đã lựa chọn phương pháp điều trị đúng vì hiện nay việc điều trị ung thư rất lộn xộn, thậm chí có tính cực đoan. Do đó, việc lựa chọn phương pháp điều trị đúng cho mình là điều quan trọng nhất, vừa khoa học lại không quá tốn kém và không quá ảnh hưởng sức khỏe” , bác sĩ Lê chia sẻ.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)