làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ai có khả năng tự đào thải virus viêm gan C?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:37:35
Tác giả:

AI CÓ KHẢ NĂNG TỰ ĐÀO THẢI VIRUS VIÊM GAN C?

Có nhiều yếu tố liên quan đến khả năng thải trừ virút viêm gan C. Yếu tố của cơ thể quan trọng nhất là kiểu di truyền IL-28B và miễn dịch tế bào và dịch thể. Yếu tố từ virus quan trọng nhất là kiểu gen của HCV và nồng độ virus bị nhiễm vào cơ thể. Sau khi nhiễm HCV (antiHCV dương tính) cơ thể có thể tự đào thải virus thành công (mất HCVRNA) nhưng không mất đi kháng thể anti HCV.

Sự đào thải tự nhiên đạt được ở khoảng 1/3 các bệnh nhân nhiễm HCV cấp tính

Sự đào thải tự nhiên đạt được ở khoảng 1/3 các bệnh nhân nhiễm HCV cấp tính

Kháng thể này không có ý nghĩa bảo vệ nên vẫn có thể nhiễm lần hai. Việc nhiễm lần hai cũng có thể tự đào thải như lần đầu hay có thể không đào thải được và trở thành viêm gan mạn tính. Tuy nhiên, ngay cả khi nhiễm HCV lần một chưa khỏi, vẫn có thể nhiễm lần hai với chủng HCV khác.

Sự đào thải tự nhiên đạt được ở khoảng 1/3 các bệnh nhân nhiễm HCV cấp tính. Mặc dù chưa có yếu tố dự đoán đáng tin cậy của sự đào thải tự nhiên tình trạng nhiễm HCV cấp tính được xác định, một số các đặc điểm trên lâm sàng đã được xác định là có mối liên hệ với sự đào thải virus tự nhiên. Sự xuất hiện của vàng da, HCV genotype 3, giới nữ, da trắng, tải lượng virus thấp, và sự giảm nhanh tải lượng virus trong 4 tuần đầu tiên thì có liên quan đến sự đào thải virus một cách tự nhiên. Còn các yếu tố liên quan đến sự tồn tại virus trường diễn bao gồm đồng nhiễm với HIV hoặc Schistosoma masoni, và nhiễm tại thời điểm ghép tạng.

Các đáp ứng miễn dịch tế bào đóng một vai trò quan trọng trong sự đào thải tự nhiên của HCV cấp tính. Sự đào thải của HCV liên quan đến sự phát triển của đáp ứng tế bào T CD4+ và T CD8+ đa đặc hiệu và mạnh mẽ trong máu và gan và có thể tồn tại trong nhiều năm sau quá trình phục hồi khỏi bệnh lý cấp tính. Người ta cho rằng sự đào thải virus xuất hiện thường xuyên hơn ở những bệnh nhân nhiễm HCV cấp tính có các tế bào bạch cầu đơn nhân trong máu nhân lên tốt và biệt hóa theo hướng Th1, liên quan với sự tiết của IL – 2 và IFN gamma, so với những người biểu hiện sự biệt hóa theo hướng Th2 (liên quan đến sự tiết của IL – 4 hoặc IL – 10).

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)