Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn cá không đúng cách gây tổn thương gan

2018-11-08 01:51:49 Tác giả:

Cá là thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, vậy phải ăn thế nào để không lãng phí hết chất dinh dưỡng của cá?

>> Xem thêm: Một số hiểu nhầm về ăn uống khi mắc bệnh gan
>> Xem thêm: Cẩn thận mắc xơ gan, ung thư mật khi ăn thủy sản

Dùng cá như thế nào để không gây hại cho gan?

Dùng cá như thế nào để không gây hại cho gan?

SỬ DỤNG CÁ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG GÂY HẠI CHO GAN?

Trước tiên cần chú ý rằng, ăn cá khi bụng đang đói sẽ lãng phí protein. Hàm lượng đường trong thịt cá thường thấp hơn 2% so với thông thường, còn hàm lượng protein lại cao hơn 15%, hàm lượng chất béo cũng hơi cao. Nếu khi đói mà ăn quá nhiều cá chắc chắn protein sẽ bị phân giải trực tiếp thành năng lượng mà không hấp thu được vào cơ thể gây lãng phí.

>> Xem thêm: Vì sao mắc gan nhiễm mỡ mà không cần uống thuốc
>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ uống thuốc gì tốt nhất?

Tiếp theo, khi bụng đói, đang rỗng mà ăn cá sẽ tăng gánh nặng cho gan, thận. Protein trực tiếp chuyển hóa thành năng lượng, trong quá trình phân giải sẽ sản sinh lượng lớn nitơ làm tăng gánh nặng cho gan và thận. Vì vậy nếu chỉ ăn cá mà không ăn kèm với cơm thì không những lãng phí mất protein mà còn tăng áp lực bài thải độc tố cho cơ thể.

Không nên ăn cá khi đang đói bụng

Không nên ăn cá khi đang đói bụng

Cuối cùng, ăn cá khi đói có thể tăng nguy cơ bị gout. Khi đói độ chua của acid dạ dày khá cao, đồng thời không có sự giúp đỡ của đường, protein trong thịt cá bị phân giải không hoàn toàn sẽ làm tăng acid uric. Mà phần lớn cá chứa nhiều piurin (hợp chất hữu cơ), nếu khi đói mà ăn nhiều ngược lại sẽ không có đủ đường để phân giải, có thể dẫn đến bệnh gout hoặc làm bệnh gout trầm trọng hơn. Nếu lúc này mà uống thêm bia thì càng nguy hiểm.

Vì vậy, khi ăn cá nhất định phối hợp với các thực phẩm có chứa hàm lượng đường phong phú hơn khác như cơm, không nên chỉ ăn cá khi bụng đang đói sẽ không có tác dụng ngược lại gây ra nhiều nguy hại.

>>>  Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu bệnh gan tại Việt Nam tư vấn miễn phí các thực phẩm ảnh hưởng tới gan nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Ăn cá không đúng cách gây tổn thương gan"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)