làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn cam có thể phòng ngừa bệnh gan rất tốt

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:19:39
Tác giả:

Như chúng ta đã biết công dụng của quả cam rất nhiều, vậy thì ăn cam có thể phòng ngừa bệnh gan? Bài viết này là phần giới thiệu của tác dụng phòng ngừa bệnh gan của quả cam,hi vọng có thể giúp đỡ bạn nhận thức nhiều hơn về giá trị của quả cam.

Phòng ngừa bệnh gan bằng cách nào?

Phòng ngừa bệnh gan bằng cách nào?

PHÒNG BỆNH GAN BẰNG CÁCH THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG CAM TƯƠI

Một mục điều tra của sở nghiễn cứu cây ăn quả và trung tâm y tế tuổi thọ quốc lập của Nhật Bản đã công bố cho thấy rằng, ăn 3 đến 4 quả cam mỗi ngày có sự hỗ trợ rất lớn đối với việc phòng ngừa bệnh gan. Dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu quả cam có những công dụng nào:

  • Qủa cam chứa rất nhiều vitamin C và chất carotene, có thể ức chế sự hình thành của các chất gây ung thư, còn có thể làm mêm và bảo vệ huyết quản, thức đẩy sự tuần hoàn của máu, giảm thấp Cholesterol và lipid máu.
  • Nghiên cứu cho thấy, uống 3 cốc nước cam mỗi ngày có thể gia tăng hàm lượng của lipoprotein ( HDL ) mật độ cao trong cơ thể, do đó giảm thấp nguy cơ mắc bệnh tim gan, nước cam chứa một loại thành phần hóa học đặc biệt là Flavonoids và chất Lemon, có thể thúc đẩy sự gia tăng của HDL, và thải các lipoprotein ( HDL ) mật độ thấp ra ngoài cơ thể.

Cam tươi tốt cho việc phòng ngừa bệnh gan

Cam tươi tốt cho việc phòng ngừa bệnh gan

  • Thường xuyên ăn quả cam có thể phòng ngừa hiệu quả các bệnh về túi mật.  
  • Hương vị của quả cảm khi tỏa ra rất lợi cho việc giảm bớt áp lực về tâm lý, nhưng chỉ hỗ trợ đối với  phụ nũ khác phục tình trạng căng thẳng, nhưng đối với nam giới tác dung thì không lớn
  • Kết quả điều tra công bố, nồng độ của một trong những loại carotene của quả cam trong máu cơ thể càng cao, nguy cơ xuất hiện rối loại gan do chất cồn và xơ cứng động mạnh càng thấp. Ngoài ra, các rau củ quả có mầu xanh và vàng có chứa một loại carotene, tức là p- carotene cũng có công dụng như trên.

Các bác sĩ khuyên mỗi người mỗi ngày ăn 3 đến 4 quả cam rất có lợi cho việc phòng ngừa bệnh gan. Ngoài ra, còn nên ăn nhiều các thực phẩm làm từ đậu nành, trứng gà, sữa bò, cá…và một số loại thực phẩm giàu protein khác, và ăn nhiều rau củ quả, đặc biệt là những rau củ quả có lá xanh, đồng thời nên duy trì một cân nặng bình thường, để tránh do béo phì biến chứng đến gan nhiễm mỡ và xơ gan.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)