làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn quá nhiều chất béo dễ bị xơ gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:40:01
Tác giả:

Giáo sư Thierry Poynard cho biết, ở Pháp mỗi năm có khoảng 300.000 trường hợp bị xơ gan (trong đó có 15.000 trường hợp tử vong) và 5.000 trường hợp ung thư gan (nguyên nhân thứ 6 của các tử vong do ung thư). Nguyên nhân là bởi người pháp có thói quen ăn đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo. Khi ăn quá nhiều chất béo dễ bị bệnh xơ gan.

Nguyen nhan xo gan, Ăn quá nhiều chất béo dễ bị xơ gan

Ăn quá nhiều chất béo dễ dẫn tới xơ gan

ĂN QUÁ NHIỀU CHẤT BÉO DỄ BỊ XƠ GAN

Xơ gan trước hết được cấu tạo bởi một sự tích tụ các vết sẹo trong gan, kết quả của một quá trình viêm, mà các nguyên nhân chính gây xơ gan là nghiện rượu, các virus viêm gan B và C hay một sự dư thừa chất béo (các yếu tố chuyển hóa). Cứ như vậy, với thời gian, xơ gan thoái hóa dần thành ung thư, hậu quả của một sự tăng sinh vô tổ chức của các tế bào, gây nên bởi tình trạng viêm mạn tính và các vết sẹo làm ngăn cản mọi sự sửa chữa tế bào.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Thierry Poynard kết hợp với Quỹ bảo hiểm bệnh tật của vùng Paris, đã tiến hành suốt 2 năm, nghiên cứu trên 7.000 người, nhằm đánh giá về các thương tổn đầu tiên của gan và những yếu tố nguy cơ của chúng.

Ở khoảng 90% những người mang các vết sẹo bất thường, các yếu tố nguy cơ đầu tiên được liên kết với một sự tích tụ chất béo (mỡ). Thật bất ngờ, rượu và các Virus viêm gan là những yếu tố nguy cơ ít gặp hơn.

 

Nguyen nhan xo gan, Ăn quá nhiều chất béo dễ bị xơ gan

Người béo phì rất dễ bị các bệnh về gan

Dư thừa chất béo thực sự không tốt, ăn quá nhiều chất béo rất dễ mắc xơ gan , ngoài ra ở một số người đã làm phát sinh một viêm nhiễm kinh niên của gan: gan nhiễm mỡ, viêm gan: Sự kích thích quá mức của hệ miễn dịch gây nên một sự phá hủy các tế bào gan.

Trước khi có kết quả nghiên cứu của giáo sư Thierry Poynard, một công trình nghiên cứu khác của Mỹ, được tiến hành trên 9.000 người, đã chứng minh được ảnh hưởng có hại này của các loại chất béo động vật lên sự phát sinh của ung thư gan.

Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để bảo vệ lá gan khỏe mạnh.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)