Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn rau muống chẻ coi chừng mắc bệnh xơ gan

2018-11-08 03:41:28 Tác giả:
Rau muống chẻ là món ăn ngon rất nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam ta. Những món ăn ngon như bún bò, bún riêu, bún mọc thì không thể thiếu món rau muống chẻ. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế thì ăn rau muống chẻ coi chừng mắc bệnh xơ gan hoặc suy gan. Cùng xem bác sĩ giải thích thực hư về ý kiển này ra sao.
 
Ăn rau muống chẻ có nguy cơ dẫn đến các bệnh về gan
Ăn rau muống chẻ có nguy cơ dẫn đến các bệnh về gan

ĂN RAU MUỐNG CHẺ CÓ NGUY CƠ XƠ GAN?

Giải thích điều này, các chuyên gia phòng khám Kim Mã cho rằng khi chưa chín trong loại rau muống chẻ này chứa nhiều mầm bệnh gây hại cho cơ thể con người trong đó có sán Fasciola hepatica (FH).
 
Sán FH sống trong ống mật của động vật ăn cỏ như trâu, bò. Trứng sán theo phân ra ngoài, bám vào các loài rau mọc dưới nước, trong đó có rau muống. Người ăn các loại rau này nếu không nấu kỹ sẽ nhiễm sán.
 
Khi vào cơ thể người, trứng sán nở và phát triển, gây ra những cơn đau bụng nhẹ và triệu chứng tiêu chảy, dị ứng. Nguy hiểm chỉ thực sự đến khi sán được 3 tháng. Nó tấn công vào túi mật, gây ra các bệnh mạn tính ở túi mật, vỡ gan, xơ gan, suy gan...
 
Triệu chứng nhiễm sán FH không hề rõ ràng nên dễ gây nhầm lẫn với nhiều loại bệnh khác. Các chuyên gia phòng khám Kim Mã cho biết, có những người bị chẩn đoán nhầm là ung thư gan, đau dạ dày, tốn kém cả đống tiền chữa trị mà bệnh không khỏi. Thậm chí có bệnh nhân chữa mãi không hết bệnh, sức khỏe giảm sút trầm trọng, đến nỗi bệnh viện chào thua, cho về nhà chờ chết.

Tuy nhiên, cho dù phát hiện đúng bệnh và chữa khỏi thì bệnh sán FH cũng để lại những di chứng nặng. Do đó, tốt nhất là phòng nhiễm sán bằng cách không ăn rau muống sống. Nếu cần sử dụng thì cần ngâm rau trong nước muối hoặc nước xử lý rau củ quả trước khi sử dụng. Việc ăn rau muống chẻ coi chừng mắc bệnh xơ gan là khuyến cáo của bác sĩ cũng như hãy có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bản thân để đảm bảo luôn khỏe mạnh nhé.
 

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)