làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn thức ăn chưa chín kỹ dễ mắc viêm gan A

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:40:00
Tác giả:
Gan có tác dụng quan trọng không thể thiếu được trong cơ thể của con người, mà vấn đề ăn uống ảnh hưởng vô cùng lớn đến lá gan. Theo thống kê, những người ăn thức ăn chưa chín kỹ dễ mắc viêm gan A. Đây là một trong những căn bệnh truyền nhiễm đường ruột – dạ dày thường gặp nhất, có tỉ lệ mắc và nguy cơ lây nhiễm cao nhất trong các loại bệnh viêm gan virus, vì vậy mọi người trong cuộc sống hàng ngày phải hết sức chú ý.

ĂN THỨC ĂN CHƯA CHÍN KỸ DỄ DẪN ĐẾN VIÊM GAN A

Ăn đồ ăn chưa chín kỹ dễ mắc viêm gan A

Ăn đồ ăn chưa chín kỹ dễ mắc viêm gan A

Có rất nhiều người thích đi ăn đồ nướng, rán và ăn lẩu, họ thích ăn đồ vừa chín tới hoặc mới chín một nửa, đặc biệt là hải sản bởi họ thấy như vậy mùi vị mới hấp dẫn. Phần lớn nguyên nhân gây viêm gan A do người bệnh không cẩn thận ăn uống phải đồ bị nhiễm virus viêm gan A, đồ ăn sống, hoặc hải sản không được chế biến chín kỹ.

NGĂN NGỪA VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO?

Đồ ăn cần được rửa sạch và nấu chín kỹ

Đồ ăn cần được rửa sạch và nấu chín kỹ

Các chuyên gia bệnh gan cho biết, muốn ngăn ngừa viêm gan A phải chú ý đến chế độ ăn uống, không ăn những đồ ăn không sạch sẽ, không uống nước lã, nước chưa đun sôi; đồ thủy hải sản có thể bị nhiễm virus viêm gan A nên phải chế biến kỹ; các loại rau sống, rau trộn, nộm không được rửa ở nơi có nguồn nước ô nhiễm; kiêng dầu mỡ, đồ ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán,…
Nhiều loại bệnh gây nên do chính thói quen ăn uống và sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày, viêm gan A cũng vậy, do đó để phòng tránh viêm gan A mọi người cần tránh ăn những thực phẩm tái, chưa chín kỹ, đảm bảo vệ sinh cá nhân để không lây lan virus trên diện rộng.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)