làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn trứng ốp một mặt dễ gây bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:06:40
Tác giả:

Trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách ăn trứng hay chế biến không đúng cách cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường.

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết, trong trứng chưa được nấu chín hẳn có chứa những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Do đó chính phủ Mỹ đã quyết định dán cảnh báo trên vỏ trứng nhắc nhở dân chúng trong trứng có chứa vi khuẩn, khi ăn nhất định phải nấu chín nếu không sẽ gây ra bênh rất nghiêm trọng.

Ăn trứng ốp 1 mặt dễ gây gan nhiễm mỡ

Ăn trứng ốp 1 mặt có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ

ĂN TRỨNG ỐP 1 MẶT CÓ THỂ GÂY GAN NHIỄM MỠ

Cần phải đặc biệt lưu ý hơn nữa là nên ăn ít trứng gà ốp đặc biệt là trứng ốp một mặt. Không chỉ trên mặt của lòng đỏ dễ còn sót lại những vi khuẩn gây bệnh, mà trong mặt trứng được chiên cũng dễ bị cháy, có thể chứa một tỉ lệ nhất định chất benzene gây ung thư. Hơn nữa ăn trứng ốp sẽ dễ hấp thụ quá mức lượng dầu mỡ gây ra mỡ trong máu cao và gan nhiễm mỡ.

Thứ nhất

Trứng sống rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây bênh bởi vì trứng gà nằm trong buồng trứng và được đẻ ra qua đường hậu môn. Đây là 2 nơi chứa rất nhiều vi khuẩn vì thế bên ngoài vỏ trứng, thậm chí là lòng đỏ trứng cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Dưới kính hiển vi có thể quan sát được trên vỏ trứng là hàng nghìn lỗ nhỏ li ti, đường kính của những lỗ nhỏ này vẫn lớn hơn gấp 10 lần thậm chí hàng trăm lần so với kích thước của các vi khuẩn gây bệnh.

Vì thế lúc nào trứng gà cũng có thể bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Nếu như ăn các loại trứng này chúng ta có thể bị ngộ độc thức ăn với các triệu trứng như ớn lạnh, sốt, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.

Ăn trứng đã chín sẽ tốt cho sức khỏe

Nên ăn trứng đã chín sẽ tốt cho sức khỏe

Thứ hai

Trong trứng sống có chứa 2 chất có hại đó là chất kháng protease và chất kháng avidin . Chất kháng protease sẽ làm cản trở sự kết hợp giữa protease và protein trong quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein, còn chất kháng avidin có thể kết hợp với biotin (vitamin H) trong thực vật, tạo nên chất mà cơ thể không thể hấp thụ được, dễ dẫn tới thiếu hụt biotin, từ đó sinh ra các bệnh như : tinh thần mệt mỏi, đau cơ, rụng tóc… Khi luộc hoặc ăn trứng thì hai loại vi khuẩn này sẽ không tồn tại được nữa, không còn gây ảnh hưởng tới việc cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Thứ ba

Các chất protein trong trứng gà có kết cấu rất chặt chẽ, phần lớn cơ thể không hấp thụ được, chỉ sau khi luộc chín các chất protein trở nên xốp mềm, mới được tiêu hóa và hấp thụ thông qua đường tiêu hóa. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi ăn trứng sống hoặc chưa chín hẳn thì tỉ lệ tiêu hóa của cơ thể so với khi ăn trứng đã làm chín thấp hơn 30% – 50%.

Thứ tư

Chúng ta đều biết trứng sống có mùi tanh, mùi này sẽ gây ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm việc tiết các loại dịch tiêu hóa như nước bọt, dịch dạ dày, dịch đường ruột dẫn tới khó tiêu, chán ăn, thậm chí là nôn mửa.

Trứng luộc sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn trứng ốp. Tuy nhiên các chuyên gia đề nghị nên luộc trứng từ 8 đến 10 phút là tốt nhất. Như thế vừa loại bỏ được các vi khuẩn gây hại vừa giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong trứng.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)