làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn uống với bệnh nhân viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-01-16 10:39:51
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Ăn uống giúp bệnh tình tiến triển tốt , là yếu tố quan trọng để cơ thể hồi phục ,độc tính của viêm gan B ngoài  trị liệu tích cực ,chú ý nghỉ ngơi còn phải phối hợp điềuchỉnh chế độdinh dưỡng .Dinh dưỡng hợp lý có lợi cho tế bào phục hồi và tái sinh , tăng cường hệ miễn dịch ,từng bước phục hồi chức năng gan.

Ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm gan B

Ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm gan B

ĂN UỐNG ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Bệnh nhân viêm gan B khống chế năng lượng từ 2000-2500Kcal mỗi ngày , năng lượng thích hợp có thể tiết kiệm được tiêu hao protein , tăng cường thể lực , từng bước tái sinh và phục hồi tế bào gan ; nhưng nếu năng lượng cáo quá sẽ làm tăng thể trọng , dẫn đến gan nhiễm mỡ . Trong khi ăn uống hằng ngày , người mắc bện viêm gan B cần chú ý đến năng lượng hấp thụ .

Protein  là chất quan trọng đối với sức khỏe con người , đối với bện nhân viêm gan B cần được cung cấp đầy đủ lượng protein ,thường cao hơn đối với người khỏe mạnh . Năng lượng được cung cấp bởi protein chiếm 15 % tổng số năng lượng ,trong đó protein chiếm 50%, chẳng hạn như sữa , trứng , thịt nạc , các sản phẩm thủy sản , đậu phụ vân vân . Chất béo cung cấp như người bình thường ; phải dùng dầu thực vật , tuyệt đối không dùng dầu mỡ từ động vật .  Khi chức năng gan kém , phải giảm nguồn cung cấp chất béo , đặc biệt là kiểm soát lượng cholesterol. Bệnh nhân viêm gan B phải hiểu rõ cơ thể mình cần chất gì.

Mắc viêm gan B nên hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ

Mắc viêm gan B nên hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ

>>Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan

Vì người bệnh sống ở những nơi khác nhau , thói quen ăn uống ,hương vị món ăn cũng không giống nhau , bệnh nhân viêm gan B nên ăn các món hấp , luộc , xào, om , trần , rang vân vân , không nên ăn đồ chiên , rán , hun khói , đồ nướng . Ăn các món thanh đạm , dễ tiêu hóa . Ăn ít , chia làm nhiều bữa , ngoài ba bữa / ngày ăn thêm lượng thích hợp . Ăn theo thời gian và lượng thức ăn được tính . Chọn thức ăn thực phẩm xanh tươi , không bị ô nhiễm .cẩn thận với đồ ăn có chất phụ gia trống nấm mốc (và thực phẩm hư hỏng  ) . Bệnh nhân nhất định phải chú ý chế độ ăn cân bằng hợp lý để nhanh chóng bình phục .

Việc điều trị bệnh gan cần lựa chọn bệnh viện chuyên khoa , phòng khám của chúng tôi với các chuyên gia điều trị bệnh gan sẽ cung cấp cho cácbạn phương pháp điều trị hiệu quả . Các thông tin trên trang web này là chỉ mang tính chấttham khảo , không phải là cơ sở để chẩn đoán và điều trị  . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi .

>>> Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Ăn uống với bệnh nhân viêm gan B"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)