làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Anh điều chế loại vaccine viêm gan C mới

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:52:15
Tác giả:

Theo tạp chí y khoa "Science Translational Medicine" số ra ngày 5/11, một loại vaccine điều trị viêm gan c mới đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, tạo ra phản ứng miễn dịch tốt trong cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Đại học Oxford, Anh.

ĐÃ TÌM RA VACCINE MỚI GIÚP PHÒNG NGỪA VIÊM GAN C

Đã tìm ra vaccine mới ngừa viêm gan C

Đã tìm ra vaccine mới ngừa viêm gan C

Viêm gan C là bệnh mà do virus viêm gan C (HCV) gây ra. Chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua 3 con đường chính: máu, từ mẹ sang con và quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi lây nhiễm, virus viêm gan C tồn tại trong cơ thể người bệnh và phát triển âm thầm và không có triệu chứng hay bất kì dấu hiệu cụ thể rõ ràng khi bệnh trong giai đoạn đầu, chính vì điều này khiến người bệnh thường chủ quan và khó phát hiện ra bệnh. Và một trong nhiều nguyên nhân khiến các bác sĩ đau đầu đó là biến chứng của bệnh viêm gan C rất xấu.

Chiếm tới hơn 80% số người nhiễm viêm gan C sẽ phát triển thành viêm gan mãn tính và chỉ sau 20 đến 30 năm có khoảng 5-20% trường hợp người bệnh sẽ chuyển sang xơ gan. Trong đó có 1-5% người viêm gan C mãn tính bị tử vong do xơ gan hoặc ung thư gan.

Tuy nhiên, một tin vui cho mọi người đó chính là nghiên nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ Science Translational Medicine đã trình bày cụ thể phương pháp phát triển vắc-xin “hai tầng” để phát hiện và tăng cường đáp ứng miễn dịch kháng lại HCV.

ANH ĐIỀU CHẾ VACCIN VIÊM GAN C MỚI

Anh đã tìm ra vaccine ngừa viêm gan C

Anh đã tìm ra vaccine ngừa viêm gan C

Loại vaccine này được một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Oxford điều chế, thông qua kết hợp 2 loại vaccine khác nhau. Loại vaccine đầu tiên nhằm kích thích phản ứng miễn dịch ban đầu chống lại virus viên gan C. Sau đó 8 tuần, loại vaccine thứ 2 sẽ "tăng" phản ứng miễn dịch ở cấp độ có thể ngăn chặn sự nhiễm bệnh.

Kết quả thử nghiệm cho thấy loại vaccine mới an toàn và không gây ra những phản ứng phụ đối với 15 tình nguyện viên, những người đã tham gia thử nghiệm ở giai đoạn 1. Nghiên cứu cũng cho thấy những phản ứng của tế bào T (tế bào trung gian của miễn dịch tế bào) trong những tình nguyện viên sau khi tiêm vaccine tăng cường giai đoạn 1, khá tốt trong vòng 6 tháng, khi so sánh với những tế bào của những người có khả năng miễn dịch với căn bệnh viêm gan C một cách tự nhiên.

Hiện một cuộc thử nghiệm khác nhằm kiểm tra tính hiệu quả của loại vaccine mới này đang được tiến hành với những người sử dụng thuốc truyền vào tĩnh mạch ở 2 cơ sở y tế tại Mỹ. Đây là loại vaccine viêm gan C đầu tiên được đưa vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ. Theo Giáo sư Ellie Barnes thuộc Đại học Oxford, thành viên của nhóm nghiên cứu, quy mô và phạm vi của những phản ứng miễn dịch trong các tình nguyện viên là "chưa từng có tiền lệ trong quá trình thử nghiệm vaccine viêm gan C".

Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan. Những loại thuốc điều trị căn bệnh này khá đắt và quá trình điều trị rất lâu dài.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)