Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ảnh hưởng của thuốc tây đến lá gan như thế nào?

2018-11-10 01:54:56 Tác giả:

Y học ngày càng phát triển, những phát minh tiên tiến ra đời phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của con người và thuốc tây chính là một trong những phát minh đó. Sự ra đời của thuốc tây đã giúp việc chữa bệnh trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, đằng sau những viên thuốc tây hữu ích kia là những ảnh hưởng nghiêm trọng đến lá gan mà chúng ta cần hết sức lưu ý.

>> Thông tin những thực phẩm gây hại cho gan bạn vẫn sử dụng hàng ngày
>> Xem rượu trở thành thủ phạm gây tổn hại cho gan

PHÁ HỦY LÁ GAN VÌ DÙNG THUỐC TÂY BỪA BÃI

  • Thuốc Tây có thật là thần dược

Thuốc tây là những loại thuốc được bào chế với các thành phần hóa học và nó có tác dụng hữu ích trong việc tiêu diệt ngay mầm bệnh đang phát triểntrong cơ thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, dođược bào chế từ các chất hóa học mà dù có tác dụng chữa bệnh nhưng chúng vẫn có một số những độc tố nhất định có ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan khi người bệnh uống quá nhiều trong một thời gian dài.

Các loại hóa chất thành phần trong thuốc tây y luôn có hai mặt là tác dụng dược lý vừa có lợi cho cơ thể nghĩa là có thể chữakhỏi bệnh cho bệnh nhân, nhưng nó cũng có những tác dụng dược lý có hại cho người dùng mà trong y học còn có tên gọi là tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn. Thuốc càng đặc trị bệnh đặc hiệu thì tác dụng không mong muốn càng nhiều ví dụ như các loại thuốc ức chế miễn dịch, thuốc điều trị bệnh lao, thuốc diệt nấm, thuốc chống ung thư…Những chất hóa học này khi vào cơ thể sẽ tích tụ tại gan và nếu không được xử lý kịp thời chúng sẽ dần dần phá hủy lá gan.  Uống thuốc tây nhiều và dài ngày có nguy cơ dẫn đến nhiễm độc gan và viêm gan, xơ gan…

Ảnh hưởng của thuốc tây đến lá gan như thế nào?

Dùng nhiều thuốc Tây có hại cho gan

Người Việt Nam, khi bị cảm cúm, tiêu chảy, sốt… thường có thói quen tự mua thuốc dùng. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi dùng thuốc không đúng sẽ rất hại gan, thận. Bởi lẽ gan chuyển hóa, biến thuốc thành những chất chữa bệnh cho cơ thể, giải độc tố. Nhiễm độc gan do thuốc sẽ gây tăng men gan không có triệu chứng hoặc suy gan tối cấp. Nếu bệnh nhân ngừng thuốc có thể sẽ gây ra viêm gan, dùng các thuốc giải độc gan, bệnh sẽ thuyên giảm. Nhưng nếu dùng thuốc Tây liên tục (tiểu đường, huyết áp…) thì gan vẫn bị nhiễm độc, viêm ngay cả khi đã ngưng dùng.

>> Giải đáp việc ăn gan có tốt cho gan tại đây

  • Những loại thuốc có khả năng gây hại

Phần lớn tân dược ít nhiều đều có những ảnh hưởng có hại cho gan. Tân dược có thể gây hại cho gan, từ nhẹ đến nặng. Hiệnnay trên thị trường có hơn 1.000 loại thuốcđược cho là có khả năng làm tổn thương gan, bao gồm hai nhóm: một là các thuốc được chuyển hóa ở gan gây tổn thương hệ thống khử độc ở gan, gây ngộ độc gan nếu sử dụng quá liều, kéo dài. Nhóm thứ hai là các thuốc quá nhạycảm với cơ thể, dù chỉ một liều lượng rất nhỏ cũng gây nên viêm gan, hay gặp ở những người có cơ địa dễ bị dị ứng.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã, người bệnh chỉnên uống thuốc khithực sự cần thiếtvà khi dùng cần dùng đúng chỉ định, liều lượng. Bên cạnh đó, trong quá trình uống thuốc Tây cần tăng cường uống nhiều nướchơn để giải độc cho gan được dễ dàng. Đặc biệt là hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc, không tự tiện mua thuốc dùng, với những loại thuốc được chỉ định bởi bác sĩ khôngđược tự ngưng, giảm, tăng liềulượng thuốc. Khi dùng thuốc, nếu có biểu hiện khác thường thì cần đến khám bác sĩ để xác định nguyên nhân và có những đối phó kịp thời.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)