làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ảnh hưởng của viêm gan B đến cuộc sống vợ chồng

Ngày cập nhập: 2019-01-16 03:28:20
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B được liệt kê vào nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục bên cạnh các bệnh như HIV, giang mai, sùi mào gà…Tuy nhiên đa số chúng ta lo sợ bị nhiễm các bệnh HIV, giang mai nhưng lại không hề lo lắng  về việc mình có bị nhiễm viêm gan B hay không. Trên thực tế, Việt Nam có khoảng 20% dân số nhiễm virus viêm gan B và đây cũng là nguyên nhân gây ra tới hơn 80% các ca bệnh về gan và ung thư gan trong nước. Chưa cần nói đến những ca bị biến chứng sang ung thư gan, chỉ riêng việc bệnh nhân bị nhiễm virus viêm gan B đã phải chịu những ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe và hạnh phúc gia đình do căn bệnh này mang lại.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIÊM GAN B TỚI CUỘC SỐNG VỢ CHỒNG

Cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc

Cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc

Gia đình không hạnh phúc do viêm gan B

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện có hơn 350 triệu người mắc viêm gan B mạn tính, khiến mỗi năm có đến 1 triệu người chết do viên gan B. Hơn thế viêm gan B lại đang ngày càng có xu hướng phát triển mạnh hơn đặc biệt ở các nước phát triển và đang phát triển.
 
Nhiều bệnh nhân chia sẻ tới Cộng đồng bác sĩ Hà Nội rằng: trước khi phát hiện mắc viêm gan B cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, nhưng khi phát hiện một trong hai người mắc virus viêm gan B cuộc sống gia đình của họ trở nên căng thẳng, nhiều xung đột vợ chồng diễn ra khiến cả hai đều mệt mỏi. Cũng có nhiều cặp vợ chồng do không thỏa mãn được nhu cầu tình dục mà dẫn tới ly hôn.

Gia đình có thể rơi vào tình trạng ly hôn

Thực ra ly hôn do viêm gan B nhiều người nghe có vẻ thiếu thực tế, nhưng đây là một việc hoàn toàn có thực trong cuộc sống. Có nhiều nguyên nhân mà chỉ có người trong cuộc mới biết.
Không nhận được sự đồng cảm chia sẻ
 
Khi vợ hoặc chồng mắc viêm gan B không nhận được sự chia sẻ, đồng cảm của vợ hoặc chồng, làm cho người mắc viêm gan B cảm thấy rất chán nản. Từ đó dẫn tới họ không có sự hiểu nhau, mâu thuẫn xuất hiện và ly hôn là lựa chọn cuối cùng.
Virus viêm gan B ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng   
 
Virus viêm gan B ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng   

Không thỏa mãn nhu cầu tình dục      

Viêm gan B vợ chồng vẫn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục được bình thường khi có sử dụng biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên nhiều đôi vợ chồng vẫn lo lắng về việc lây nhiễm viêm gan B cho dù có sử dụng biện pháp phòng tránh làm cho cuộc sống chăn gối không được viên mãn.

Không muốn làm gánh nặng cho người khác

Việc điều trị viêm gan B cần có thời gian cũng như tiêu tốn một khoản chi phí lớn và cần được chăm sóc một cách đặc biệt. Một số cặp vợ chồng không muốn mình là gánh nặng cho người bạn đời.

Ngoài những lý do giữa vợ và chồng thì những tác nhân gián tiếp tác động cũng rất quan trọng. Bố mẹ, người thân sẽ suy nghĩ rằng việc sống chung với người mắc viêm gan B là rất nguy hiểm và muốn con cái, người thân của mình tránh xa người mắc bệnh để không bị lây nhiễm viêm gan B.

>> Xem thêm: Kinh nguyệt không đều ở phụ nữ mắc viêm gan B
>> Xem thêm: Hạn chế quan hệ tình dục khi mắc viêm gan B

Một thực tế hiện nay hầu hết các đôi bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình nhưng lại rất ít trong số họ đi kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện và điều trị viêm gan B được kịp thời. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều cuộc sống vợ chồng của họ sau kết hôn gặp nhiều khó khăn. Theo ý kiến của các bác sĩ cho biết: viêm gan B lây qua đường máu, đặc biệt là qua con đường tình dục vợ chồng, bởi vậy nếu vợ chồng không có biện pháp bảo vệ chính mình khi quan hệ thì nguy cơ mắc và lây nhiễm viêm gan B là rất cao.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)