làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ba điều người mắc bệnh viêm gan do rượu nên chú ý

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:19:22
Tác giả:

Bệnh gan do rượu là căn bệnh khá nguy hiểm vì có thể biến chứng thành xơ gan hoặc ung thư gan. Mặc dù nếu như thời kỳ đầu chúng ta tích cực điều trị thì có thể rất nhanh được chữa khỏi, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những tổn thương cho gan. Vì vậy người mắc bệnh gan do rượu nên chú ý các điều sau

Bệnh gan do rượu

Bị bệnh gan do rượu cần làm gì

1. CAI RƯỢU ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN DO RƯỢU

Uống rượu có thể dẫn tới nhiều bệnh, mà đặc biệt là tổn thương tới gan, là nguyên nhân cơ bản dẫn tới bệnh gan do rượu. Trong quá trình điều trị và sau khi hồi phục sức khỏe, tuyệt đối không được uống rượu. Trên lâm sàng, do không thể cai rượu khiến cho bệnh tái phát và bệnh tình chuyển biến theo hướng xấu không phải là hiếm gặp, thế nên cần phải cai rượu. Nếu như có thể cai rượu được hoàn toàn, thì có thể nâng cao hiệu quả điều trị, thúc đẩy mau chóng hồi phục, tránh bệnh bị tái phát, hoặc chuyển sang ác tính.

2. ĂN UỐNG KHOA HỌC

Về chế độ ăn uống, người mắc bệnh gan do rượu nên ăn nhiều chất xơ, tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn các thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, ăn làm nhiều bữa, tuyệt đối tránh đồ ăn sống… Người bệnh nên chú ý nghỉ ngơi nhiều, kết hợp làm việc với nghỉ ngơi, luôn giữ tâm trạng thoải mái sẽ tốt cho sức khỏe của mình để đạt được hiệu quả điều trị bệnh gan do rượu tốt nhất.

3. GIỮ CHO TÂM TRẠNG LUÔN ỔN ĐỊNH

Nếu như tâm trạng không tốt, trầm cảm thì sẽ khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng. Nên giúp người bệnh khắc phục và giải tỏa tâm trạng không tốt như phẫn nộ, buồn phiền, ... xây dựng lòng tin điều trị bệnh, giúp cho bệnh mau chóng bình phục.

Bệnh gan do rượu có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho tính mang, chính vì thế người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tiến hành điều trị bệnh sớm và sử dụng đúng phương pháp, không nên lạm dụng thuốc vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe của người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)