làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài học thực tế từ thai phụ phòng bệnh viêm gan B cho con

Ngày cập nhập: 2019-07-19 11:48:06
Tác giả:

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm và đặc biệt bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con. Kể cả khi bé được tiêm phòng vacxin đầy đủ cũng chỉ bảo vệ được 80% trẻ khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Vậy làm thế nào để phòng viêm gan B cho bé khi mẹ đang nhiễm bệnh. Dưới đây là chia sẻ của một người mẹ, chúng tôi xin trích dẫn lại. Chia sẻ của chị P.T.T (Gia Lâm, Hà Nội).

Phòng bệnh viêm gan B để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

Phòng bệnh viêm gan B để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe

CÂU CHUYỆN VỀ VIỆC PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM GAN B CHO CON

“Khi mang thai, tôi mới biết mình bị viêm gan B. Lo lắng lây cho con, trong suốt 9 tháng mang thai, thực sự tôi không yên tâm được ngày nào. Càng gần đến ngày sinh con, tôị càng  thấy lo lắng bởi bác sĩ có tư vấn, nếu chỉ tiêm vắc-xin viêm gan B, dù tiêm ngay mũi đầu trong 24h sau sinh thì khả năng bảo vệ vẫn chỉ đạt khoảng 80%. Muốn phòng hiệu quả phải tiêm cả mũi huyết thanh kháng viêm gan B cho trẻ ngay sau khi sinh, tiếp đó tiêm vắc-xin viêm gan B thì mới tăng hiệu quả bảo vệ.

Lục tung mọi phòng khám, tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tôi chỉ nhận được lời hứa ghi vào sổ để chờ đặt hàng. Sốt ruột, tôi nhờ cả chị gái trong TP Hồ Chí Minh tìm mua nhưng vẫn không có, bởi huyết thanh kháng viêm gan B rất hiếm, phải đặt trước. Không lẽ chịu bó tay, tôi nhờ một người bạn ở Singapore tìm hiểu và được một bệnh viện ở đây hứa cung cấp thuốc nếu tôi chuyển bệnh án sang. Vội vàng xin mượn bệnh án, dịch sang tiếng anh và photo công chứng gửi đi, sẵn sàng chấp nhận chi trả số tiền lớn cho việc vận chuyển huyết thanh về ngay trong ngày sinh con… nhưng tôi vẫn thấp thỏm, lo lắng, vì nếu thuốc không kịp về, bé không được tiêm ngay sau sinh thì vẫn có nguy cơ lây truyền.

Rồi thật may mắn, đúng 1 tuần trước dự sinh thì một phòng tiêm chủng ở Hà Nội gọi đến cho mình để lấy thuốc tiêm cho em bé. Lúc đó, mình mới thở phào nhẹ nhõm. Quả là trong 9 tháng mang thai không có một phút thảnh thơi vì lo lắng cho bé

Con trai tôi sinh ra và không bị nhiễm viêm gan B như tôi quả thực là một sự hạnh phúc quá lớn. Các mẹ nếu trong mình đang mắc viêm gan B cần thận trọng và nên đặt mua trước huyết thanh để phòng bệnh cho bé thật hiệu quả nhé. Chúc các me thành công. Em đã làm được nên chia sẻ cho mọi người.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Số điện thoại: 0985153292

Địa chỉ: 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)