làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bạn đã tầm soát bệnh viêm gan C chưa?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:37:42
Tác giả:

Viêm gan virus hiện đang là mối đe dọa y tế nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu. Do tính chất nghiêm trọng của bệnh viêm gan, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa phát đi thông điệp về sự cần thiết phải đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại căn bệnh này trên phạm vi toàn cầu, khẩu hiệu được đưa ra là "Mỗi người hãy suy nghĩ thêm một lần nữa - chủ động tới các cơ sở y tế khám và chữa bệnh kịp thời". Tại nước ta, nhờ có chương trình tiêm chủng mở rộng nên số ca nhiễm mới viêm gan siêu vi B đã giảm mạnh; tuy nhiên, điều nguy hiểm là số ca nhiễm viêm gan siêu vi C đang gia tăng trong điều kiện chưa có vắc xin phòng bệnh. Hầu hết hiện nay mọi người vẫn chỉ quan tâm chủ yếu đến bệnh viêm gan siêu vi B mà bỏ qua bệnh viêm gan C.

TẦM SOÁT VIÊM GAN C LÀ VIỆC LÀM VÔ CÙNG QUAN TRỌNG

Với bệnh nhân viêm gan siêu vi C, việc phát hiện bệnh mang ý nghĩa sống còn

Với bệnh nhân viêm gan siêu vi C, việc phát hiện bệnh mang ý nghĩa sống còn

Giống như viêm gan B, viêm gan C được coi là “sát thủ thầm lặng” vì nhiều người nhiễm bệnh không cảm thấy mình bị bệnh cũng không biết đang có mắc virus này. Một số người chỉ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, nước tiểu sậm màu... và một số triệu chứng như đau cơ, đau khớp, viêm khớp, đổ mồ hôi đêm, ngứa da, mắt khô, loét miệng, hạch lớn. Vì biểu hiện không rõ ràng nên nhiều người bệnh thường không để ý, chỉ đến khi các triệu chứng rõ hơn thì bệnh nhân mới đi khám, lúc đó bệnh đã nặng, chuyển sang giai đoạn mạn tính, thậm chí chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Những khó khăn trong việc phòng- phát hiện cũng như chữa bệnh đã khiến số tử vong có chiều hướng gia tăng. Hiện nay, thế giới có hơn 185 triệu người nhiễm viêm gan C và có 350 nghìn trường hợp tử vong mỗi năm.
 
Các bác sĩ cho rằng điều nghịch lý là hiện có nhiều người chỉ quan tâm xét nghiệm viêm gan siêu vi B, thường bỏ qua việc xét nghiệm viêm gan siêu vi C. Nói "nghịch lý" là bởi bệnh viêm gan siêu vi C dễ lây lan trong cộng đồng và tỷ lệ tự khỏi bệnh cũng thấp hơn so với người mắc viêm gan siêu vi B. Theo thống kê, có đến 90% số người mắc bệnh viêm gan B có thể tự khỏi; với bệnh nhân viêm gan siêu vi C, con số này chỉ là 15-45%. Số liệu nói trên cho thấy, với bệnh nhân viêm gan siêu vi C, việc phát hiện bệnh mang ý nghĩa sống còn. Với những phương pháp điều trị tiên tiến như hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan C có thể được chữa khỏi lên tới hơn 80% nếu phát hiện bệnh sớm và tuân thủ quy trình điều trị. Chính vì thế, việc chủ động xét nghiệm, tầm soát là biện pháp tốt nhất để hạn chế lây lan và điều trị dứt điểm căn bệnh này.
 
Hầu hết mọi người vẫn còn thờ ơ với căn bệnh này vì vậy nếu bạn chưa tầm soát bệnh, hãy đến các bệnh viện hoặc trung tâm y tế để làm các xét nghiệm tầm soát bệnh viêm gan C.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)