Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bảy điều cần làm khi mắc gan nhiễm mỡ

2018-11-03 02:27:38 Tác giả:

Hiện nay, ngày càng nhiều người mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là một tín hiệu quan trọng cho thấy bệnh tật ở gan, nếu như không kịp thời khống chế thì sẽ bị tổn thương gan nghiêm trọng. Vì thế, khi phát hiện ra mình mắc gan nhiễm mỡ, chúng ta nên thực hiện bảy điều sau đây.

>> Xem thêm: Thiếu vitamin – một nhân tố có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu Hà Nội?

 

Cần làm gì để giảm tình trạng gan nhiễm mỡ?

1. GIẢM BÉO

Do gan nhiễm mỡ là một bệnh về hệ thống tiêu hoám nên việc kiểm soát ăn uống là vô cùng quan trọng. Giảm béo là một nhiệm vụ trung tâm để làm giảm nhẹ gan nhiễm mỡ, mỡ trong gan sẽ giảm đi cùng với mỡ trong cơ thể. Đồng thời chúng ta cũng cần tích cực tập luyện thể thao, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời.

2. CAI RƯỢU

Tuy rằng nhiều người mắc gan nhiễm mỡ không liên quan đến uống rượu, nhưng một khi chẩn đoán là mắc gan nhiễm mỡ, thì người bệnh tuyệt đối nên kiêng rượu. Bởi vì một lý do đơn giản, đó là một lá gan bị tổn thương thì không thể xử lý được rượu khi nạp vào cơ thể, rượu chỉ làm cho quá trình tổn thương gan xảy ra nhanh hơn mà thôi.

3. KHÔNG UỐNG THUỐC BỪA BÃI

Chức năng của một lá gan bị tổn thương đã suy giảm, lúc này có uống nhiều thuốc như thế nào (bao gồm cả vitamin, thảo dược), hoặc hít phải những chất hóa học như sơn hoặc clo, đều khiến cho gan tổn thương nặng hơn. Nhưng một khi gan nhiễm mỡ khiến cho chức năng gan bất thường, hoặc men gan tăng cao, thì nên uống thuốc giảm mỡ, hạ men gan, dầu cá theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý dùng thuốc.

4. ĂN ÍT THỰC PHẨM NHIỀU DẦU MỠ

Do các chức năng bài trừ độc tố, lọc máu và thải chất thừa của gan đã bị suy giảm, nên cố gắng ăn ít mỡ và đồ ăn chiên rán, như vậy có thể cho gan thời gian để nghỉ ngơi và tự điều chỉnh.

Hạn chế đồ ăn chiên rán để bệnh không có diễn biến xấu đi

5. ĂN NHIỀU CÁC THỰC PHẨM HỮU CƠ

Trong các thực phẩm hữu cơ có chứa ít thuốc trừ sâu, nên có thể giảm bớt gánh nặng cho gan. Ngoài ra, ăn thịt các gia cầm gia súc tự nuôi cũng có lợi cho sức khỏe của gan. Các bác sĩ khuyên rằng mỗi ngày nên ăn 500g rau xanh tươi.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt?

>> Xem thêm: Lá sen chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

6. BỔ SUNG NHIỀU PROTEIN

Bổ sung protein có lợi cho việc cải thiện chức năng gan, nhưng cần chú ý rằng: một tuần chỉ nên ăn một lần thịt đỏ; mỗi ngày không nên ăn quá hai lòng đỏ trứng; nên thường xuyên ăn những chế phẩm từ đậu ít dầu mỡ; ăn nhiều thịt gà. Nguồn protein tốt nhất đó là trong các loại cá có dầu như cá hồi và tôm.

7. BỔ SUNG CÁC ACID AMIN QUAN TRỌNG

Các acid amin như N – Acetylcysteine có thể bảo vệ chức năng gan, phòng tránh viêm gan, từ đó có lợi cho bệnh gan nhiễm mỡ. Thịt gà trong quá trình nấu có thể sản sinh ra cysteine.

>> Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gia tại Việt Nam tư vấn miễn phí các điều cần làm khi bị gan nhiễm mỡ nói riêng và thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Bảy điều cần làm khi mắc gan nhiễm mỡ"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)