Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh án điều trị viêm gan B có nghiện rượu

2018-11-06 07:50:52 Tác giả:

Lê Văn Thịnh, 45 tuổi, Thạch Thất, Hà Nội không biết vì lí do gì đã mắc bệnh viêm gan B. Bệnh nhân được phát hiện bệnh cách đây 5 năm nhưng không đi điều trị. Anh Thịnh còn thường xuyên uống bia rượu.

>> Xem thêm: Những phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả hiện nay

>> Xem thêm: Làm thế nào để biết điều trị viêm gan b hiệu quả hay không?

Điều trị viêm gan B có nghiện rượu như thế nào?

Điều trị viêm gan B có nghiện rượu như thế nào?

BỆNH ÁN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CÓ NGHIỆN RƯỢU

Tháng 3/2014 anh Thịnh cảm thấy trong người luôn thấy mệt mỏi, ăn uống kém ngon, hay buồn nôn , sốt nhẹ về chiều, đặc biệt có biểu hiện vàng da. Thấy triệu chứng kéo dài hơn 2 tuần anh mới đến trung tâm y tế xã để khám. Tại đây anh được bác sĩ cho truyền nước và sử dụng một số thuốc hạ sốt. Tuy nhiên sau mấy ngày nằm ở trạm y tế xã tình trạng vẫn không phục hồi. Sau đó anh đã đi khám sức khỏe ở bệnh viện đa khoa Thạch Thất và được các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm gan B mãn tính.

Được người thân giới thiệu và qua tìm hiểu qua báo đài, anh cùng với cậu con trai (đang là sinh viên) đến khám tại Phòng khám Kim Mã, thông qua các xét nghiệm cũ và làm thêm các chẩn đoán. Anh được kết luận gan to, nồng độ men gan cao, sắc tố mật tăng cao,… các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán anh Thịnh cần sử dụng đến sự hỗ trợ của Lamivudin và sử dụng thuốc đông y để khắc phục chứng mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn mà anh Thịnh gặp phải.

Bên cạnh đó việc anh sử dụng bia rượu thường xuyên cũng khiến bệnh của anh thêm nặng. Chia sẻ với chúng tôi anh nói : “Ngày trước tôi cũng đi khám và biết bị viêm gan B, nhưng hồi đó bác sĩ nói tôi cứ sinh hoạt bình thường, không sao cả. Thế nên là tôi cứ vô tư ăn uống và sinh hoạt bình thường. Hai năm gần đây công việc thường xuyên phải tiếp khách nên hầu như ngày nào tôi cũng sử dụng một lượng rượu khá lớn, tôi cũng quên mất là mình bị viêm gan B thì phải hạn chế tối đa việc uống rượu, được các bác sĩ phòng khám Kim Mã nhắc nhở tôi mới giật mình. May mà bệnh của tôi chưa quá nặng, cảm ơn các bác sĩ phòng khám Kim Mã. Đến đây tôi được chữa trị và chăm sóc rất chu đáo, hơn nữa còn được các bác sĩ và y tá cung cấp cho nhiều thông tin và hướng dẫn tôi một chế độ ăn uống với luyện tập phù hợp. Kỳ này về nhà tôi hứa sẽ hạn chế nhất có thể không uống rượu nữa. Xin cám ơn rất nhiều”.

Sau thời gian điều trị 3 tháng tại phòng Khám Kim Mã, bệnh viêm gan B của a Thịnh được hồi phục đáng kể, lượng virus viêm gan B cũng giảm mạnh đặc biệt tình trạng chán ăn, mất ngủ, vàng da của anh cũng được đẩy lùi.

>> Xem thêm: Khám và điều trị viêm gan b ở đâu?

>> Hãy gọi ngay đến tổng đài 0985 153 292 của Phòng khám Đa khoa Kim Mã để được các bác sĩ chuyên gan hàng đầu bệnh gia tại Việt Nam tư vấn miễn phí các thắc mắc về bệnh gan nói chung.

Bạn vừa xem bài viết "Bệnh án điều trị viêm gan B có nghiện rượu"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)