làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh án viêm gan cấp tính

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:05:57
Tác giả:

BỆNH ÁN VIÊM GAN CẤP 

Dưới đây là 1 bệnh án viêm gan cấp của một bệnh nhân.

Bệnh nhân tên là Phạm Công T. Nghề nghiệp: Về hưu. Thời gian tới khám: 15/10/2014

Người bệnh viêm gan cấp

Người bệnh viêm gan cấp

 
Lý do nhập viện: sốt, mệt mỏi, vàng da, vàng mắt ngày thứ 8, hiện tại ngày thứ 20 của bệnh.
 
Ngày 11/10 bệnh nhân đi chơi xa về thấy trong người mệt mỏi, khó chịu ăn ngủ kém, sau đó thấy sốt nhẹ, khoảng từ 37,5- 38 độ không bị rét, sốt liên tục trong vòng 4 ngày thì xuất hiện vàng da và đi tiểu ít hơn so với hằng ngày. Nước tiểu sẫm giống nước vối, kèm theo mệt mỏi tăng lên bệnh nhân không muốn làm gì. Bệnh nhân thấy đau vùng hạ sườn phải, ăn thấy đầy bụng, sợ mỡ, đi ngoài phân lỏng. Bệnh nhân nằm điều trị ở bệnh xá 4 ngày nhưng không đỡ nên người nhà đã chuyển bệnh nhân lên phòng khám Hà Nội.

Khám và chẩn đoán

 
Các bác sĩ khám thấy gan to 2cm, bờ nhẵn, mật độ mềm, men gan tăng cao, các tế bào gan sưng to và sau đó bị hoại tử lúc đầu trương sau đó thoái hóa lỗ, thời gan mắc bệnh của bệnh nhân nhỏ hơn 6 tháng và được các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm gan B cấp tính.
Viêm gan B cấp tính là giai đoạn đầu khi cơ thể bị nhiễm virus viêm gan B HBV trong thời gian ngắn dưới 6 tháng. Bệnh có thể chữa khỏi dứt điểm và cơ thể người bệnh khi được chữa khỏi sẽ sản sinh ra kháng thể chống lại virus viêm gan B. Tuy nhiên nếu người bệnh không phát hiện kịp thời, virus tồn tại quá 6 tháng thì sẽ trở thành viêm gan B mãn tính. Viêm gan B mãn tính hiện nay chưa có thuốc chữa trị dứt điểm và chỉ có thể điều trị để đưa virus từ thể hoạt động thành trạng thái ngủ yên, có nghĩa là virus viêm gan B không phá hoại gan nữa.
 
 
Bệnh án viêm gan cấp
Phòng khám chữa khỏi hoàn toàn bệnh an viêm gan cấp
  
 Quá trình điều trị với bệnh án viêm gan cấp
 
Bệnh nhân được điều trị bằng glucose 30% uống, vitamin nhóm B, C và được nghỉ ngơi tại giường.  Sau 2 tuần điều trị các  triệu chứng trên giảm dần, ngày thứ 15 của bệnh thì bệnh nhân đã thấy nước tiểu trong hơn  và tiểu nhiều hơn.
 
Hiện tại, bệnh nhân hết sốt, hết mệt, ăn uống khá tốt, còn đau tức nhẹ hạ sườn phải và nước tiểu trong. Bệnh nhân chuẩn bị xuất viện.
Rất may là bệnh nhân phát hiện và tới khám kịp thời khi virus đang ở dạng cấp tính nên quá trình điều trị trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn.
Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có các dấu hiệu của viêm gan B như người bệnh trong bệnh án viêm gan cấp mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì phải tới ngay các đơn vị y tế uy tín để khám bệnh và kịp thời điều trị, tránh để quá lâu virus thành mãn tính sẽ rất khó khăn trong quá tình điều trị sau này.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)