làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan có gây đau mắt không?

Ngày cập nhập: 2019-07-30 03:57:16
Tác giả:

HỎI

Thưa bác sĩ, mẹ em bị đau mắt đổ ghèn thường xuyên, đi khám mắt bác sĩ có nói do dị ứng nhưng cứ khỏi được vài tuần thì bị bị lại, và đợt gần đây thì bị nhiều hơn. Nhiều người khuyên rằng có thể mẹ em bị bệnh ở gan nên di căn lên mắt, và nên đi khám gan. Vậy bệnh gan có gây đau mắt không, và mẹ cháu nên đi khám chuyên khoa nào. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Minh Tú_ Hà Nội

Đau mắt có phải dấu hiệu bệnh gan không

Đau mắt có phải dấu hiệu bệnh gan không?

TRẢ LỜI

Chào bạn. Rất cám ơn bạn đã tin tưởng Cộng đồng Bác sĩ Hà Nội và gửi câu hỏi tới cho các bác sĩ tư vấn của phòng khám. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Theo chuyên môn thì cũng có trường hợp người bị bệnh gan có ảnh hưởng đến mắt nhưng thường là khiến mắt vàng và để lâu có thể nhìn không rõ chứ không liên quan đến viêm kết mạc. Trong các bệnh gan thì thường gây ra vàng mắt là dấu hiệu của những bệnh về gan như: viêm gan virus, xơ gan hay ung thư gan…

Quay lại trường hợp của mẹ bạn. Theo như những gì mà bạn mô tả thì bạn nên đưa bác tới gặp các bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và theo dõi kỹ lưỡng hơn nhé. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng sẽ gửi tới bạn một số dấu hiệu, triệu chứng bệnh gan để bạn có thể tham khảo và biết rõ hơn về căn bệnh gan, từ đó có những biện pháp phòng tránh tốt nhất

MỘT SỐ DẤU HIỆU BỆNH GAN

Bệnh gan đều có một đặc điểm chung đó là khi mới ở giai đoạn đầu thì các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh rất mờ nhạt. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn sau, dấu hiệu bệnh lúc này đã rõ ràng hơn như:

Chán ăn, mệt mỏi

Chức năng gan sẽ suy giảm sẽ khiến độc tố tích tụ trong cơ thể làm cho người bệnh chán ăn, mệt mỏi và dẫn tới bị sụt cân.

Đầy hơi và đau bụng

Khi gan mắc bệnh, chức năng không đảm bảo tốt, nó không loại bỏ được chất lỏng, làm tụ dịch trong bụng và gây ra tình trạng đầy hơi, dẫn tới bị trướng bụng.

Đau tức hạ sườn phải.

Lá gan nằm ở phần bụng trên giữa phần hạ sườn phải, chính vì thế, khi gan bị sưng lên, bạn sẽ cảm thấy hạn sườn phải đau tức.

Vàng mắt dấu hiệu bệnh gan

Vàng da, vàng mắt

Dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh gan. Dấu hiệu này xảy ra là do sự tích tụ bilirubin, đây là một loại sắc tố có trong dịch mật. Khi gan không thể loại bỏ lượng bilirubin trong máu, da của người bệnh sẽ chuyển sang màu vàng, móng tay, ngón chân và đầu ngón tay và lòng trắng của mắt cũng bị vàng.

Dị ứng, mẩn ngứa

Gan suy yếu, chức năng giải độc gan kém, dẫn tới cơ thể dễ bị mẩn ngứa, dị ứng

Nếu bạn thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng trên, cần nhanh chóng tới các phòng khám chuyên khoa để bác sĩ khám và điều trị sớm, ngăn chặn biến chứng bệnh gan có thể xảy ra.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)