làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan do rượu

2018-12-17 11:24:47 Tác giả:

Bệnh gan do rượu là căn bệnh thường gặp hiện nay và cũng có thể gây ra nhiều biến chứng cho gan và sức khỏe. Mắc căn bệnh này cần làm gì thì không phải ai cũng có thể biết được và thực hiện đúng đắn. Căn bệnh này có thể gây ra biến chứng gì cho sức khỏe hay không? Có thể chữa được hay không?

Bị bệnh gan do rượu có nguy hiểm không?

Bị bệnh gan do rượu có nguy hiểm không?

 

>> Nên xem: Triệu chứng của bệnh viêm gan do rượu là gì?

>> Nên xem: Không điều trị viêm gan do rượu có sao không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Gan là tuyến lớn nhất của cơ thể, chức năng chính của gan là tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn, gan là "nhà sản xuất dịch mật", dịch mật giúp hấp thu vitamin tan trong chất béo và chất béo trong thức ăn. Gan có khả năng giải độc rất mạnh, chuyển hóa sinh học của gan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể con người. Gan tham gia vào quá trình đông máu và sản xuất các yếu tố đông máu, quá trình đông máu có sự tham gia của rất nhiều chất trong cơ thể, trong đó có các yếu tố đông máu, hầu hết trong số đó đều được tổng hợp tại gan.

Do sự đa dạng về chức năng, nên gan thường là cơ quan bị các loại bệnh tật tấn công. Bệnh gan do rượu là một trong những bệnh rất phổ biến ở người nghiện rượu. Do gan có chức năng bù trừ rất lớn, nên thời gian đầu chưa có biệu hiện lâm sàng rõ ràng, một khi đã biểu hiện ra ngoài thì thường đe dọa đến tính mạng.

Gan là nơi chủ yếu chuyển hóa rượu. Rượu gây độc trực tiếp trên gan và là nguyên nhân gây ra viêm gan do rượu.

Ở các nước đang phát triển, viêm gan do rượu là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trẻ và trung niên, tỷ lệ tử vong của nó gần bằng bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Ung thư gan là biến chứng của bệnh gan do rượu

Ở Việt Nam, tỉ lệ người nghiện rượu có thể tiến triển thành bệnh gan do rượu ngày càng tăng cao trong những năm gần đây.

Rượu sau khi vào gan sẽ bị các ti lạp thể (mitochondria) và hệ thống ethanol dehydrogenase có trong dịch tế bào oxy hóa thành ethanol, một phần rượu cũng bị hệ thống ethanol dehydrogenase trong ti lạp thể oxy hóa thành acetaldehyde, acetaldehyde lại được acetaldehyde dehydrogenase trong ti lạp thể ôxy hóa thành acid acetic.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan do rượu

 

Rượu và các dẫn xuất của nó đều gây tổn thương gan, đặc biệt là acetaldehyde gây độc rất mạnh trên tế bào gan, dẫn đến rối loạn nghiêm trọng chuyển hóa tại gan,làm thoái hóa và hoại tử các tế bào gan, từ đó gây ra các bệnh về gan như viêm gan do rượu, xơ gan do rượu, ung thư gan, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng người bệnh.

Hiện nay Phòng khám Kim Mã đang trên đà phát triển, chúng tôi không ngừng giao lưu học hỏi về kĩ thuật với nước ngoài, hợp tác với các bệnh viện đầu ngành chuyên khoa gan trong và ngoài nước, với những trang thiết bị chẩn đoán và điều trị tân tiến điều trị viêm gan B, gan xơ hóa, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu, viêm gan do thuốc, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, đạt được nhiều thành tựu.

Bạn vừa xem bài viết "Bệnh gan do rượu"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn)