làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan do rượu phải điều trị như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 02:01:25
Tác giả:

1. BỆNH GAN DO RƯỢU

Bệnh gan do rượu là bệnh gan do uống nhiều rượu trong thời gian dài dẫn tới gan bị tổn thương, nếu như không kịp thời điều trị sẽ khiến cho bệnh tình chuyển sang ác tính. Vậy bệnh gan do rượu phải điều trị như thế nào? Các chuyên gia chỉ ra rằng người bệnh không nên điều trị một cách mù quáng, nên tới các bệnh viện chính quy để để kiểm tra chính xác bệnh tình, sau đó mới tiến hành điều trị và bảo vệ gan hợp lý.

 

Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào?

Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào?

Điều trị bệnh gan do rượu như thế nào là vấn đề được nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan do rượu quan tâm, bệnh gan do rượu là hiện tượng do uống nhiều rượu trong thời gian dài dẫn đến gan bị tổn thương, mà nếu như người bệnh không lựa chọn phương pháp điều trị chính xác cũng như bảo vệ gan không hợp lý đều có thể khiến cho bệnh tình của mình trở nên nghiêm trọng, do vậy bệnh gan do rượu phải điều trị như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

2. BỆNH GAN DO RƯỢU PHẢI ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Các chuyên gia chỉ ra rằng: bệnh gan do rượu là bệnh gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài, do vậy người bệnh trước tiên nên cai rượu, bởi vì cồn trong cơ thể con người cần phải được gan chuyển hóa và giải độc, như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, không bao lâu sẽ khiến bệnh chuyển biến xấu, thế nên điều đầu tiên mà người mắc bệnh gan do rượu cần làm là tích cực cai rượu. 

Đồng thời trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh cũng cần phải bảo vệ gan một cách có khoa học, về mặt ăn uống cố gắng nên ăn những đồ ăn thanh đạm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cấm ăn uống qua nhiều, ngoài ra người bệnh có thể ăn nhiều rau củ quả, các thực phẩm giàu protein, không nên ăn những đồ ăn cay, có các chất kích thích, cuối cùng kiến nghị người bệnh nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để tiến hành hoạt động hợp lý, tăng cường sức miễn dịch.

Điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện

Điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để điều trị bệnh gan do rượu

Các bác sỹ nhấn mạnh: người mắc bệnh gan ngoài chế độ bảo vệ gan và dinh dưỡng hợp lý, điều quan trọng nhất là tích cực điều trị để tránh bệnh tình trở nên nghiêm trọng, bệnh gan do rượu làm thế nào để chữa khỏi, kiến nghị người bệnh không nên dùng thuốc linh tinh, bởi vì thuốc chỉ làm trì hoãn tạm thời bệnh tình, cơ bản không thể điều trị được tận gốc, do đó kiến nghị người bệnh nên tới các bệnh viện chính quy chuyên khoa gan để tiến hành điều trị khoa học dưới sự chỉ đạo của bác sỹ.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)