làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan do uống rượu bia

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:19:44
Tác giả:

Từ xưa rượu, bia được coi là chất có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp cho chúng ta ăn ngon miệng hơn, nên người ta thường uống với một lượng nhỏ và có nồng độ cồn thấp với mục đích khai vị. Ngày nay, việc lạm dụng rượu, bia đã đến mức báo động, chính vì vậy bệnh gây ra do rượu bia khá phổ biến.

1. BỆNH GAN DO RƯỢU NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN

Bệnh viêm gan do rượu bia

Bệnh viêm gan do rượu bia ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam

Khoảng 10 năm trước, bệnh lý gan do uống rượu, bia còn ít gặp nhưng hiện tại, bệnh viêm gan do rượu bia đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Phòng cấp cứu, khoa tiêu hóa - Bệnh viện Bạch Mai lúc nào cũng trong trạng thái quá tải, 2 thậm chí 3 bệnh nhân một giường. Các bệnh nhân ở đây toàn nam giới và đều mắc bệnh gan. Bệnh viêm gan có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là do uống rượu quá nhiều.

Bệnh viêm gan nếu phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ cho kết quả tốt, còn khi phát hiện ở giai đoạn muộn như đã xơ gan hoặc ung thư gan việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém, vì khi đó gan không còn khả năng hồi phục và có nhiều biến chứng. Để tránh bị bệnh gan do rượu mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ mình bằng cách: Không nên uống rượu bia quá nhiều. Đối với người nghiện rượu cần sớm cai rượu, tăng cường ăn chất đạm như cá thịt, ăn nhiều hoa quả tươi và dùng vitamin nhóm B.

2. UỐNG BAO NHIÊU RƯỢU LÀ CÓ HẠI?

 

Uống bao nhiêu rượu là có hại?

Uống bao nhiêu rượu là có hại?

Lượng ethanol tương đương với các loại rượu bia, rượu nặng loại 40 độ nếu uống 100ml thì có 40 gam ethanol. Rượu vang loại 10 độ nếu uống 100ml thì có 10 gam ethanol và bia loại 4 độ nếu uống 100ml thì có 4 gam ethanol.

Nếu một người nặng 50kg uống thường xuyên trên 40g ethanol/mỗi ngày (tức là 100ml rượu 40 độ hoặc 10 cốc bia loại 4 độ) thì sẽ gây tổn thương gan mạn tính. Nếu uống trên 160g/ngày (tức là 400ml rượu) có thể gây ngộ độc cấp tính, dẫn tới hôn mê co giật và tử vong.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)