làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở xã hội hiện đại

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:19:16
Tác giả:
" Bệnh gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở xã hội hiện đại " Nói như vậy bởi lẽ căn bệnh này gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính và với mọi hoàn cảnh gia đình. Gan nhiễm mỡ phát triển nhiều cùng với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế. Gan nhiễm mỡ có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và khống chế đúng đắn.
 
Gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở xã hội hiện đại
Gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở xã hội hiện đại

CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI LÀ NGUYÊN NHÂN GAN NHIỄM MỠ PHÁT TRIỂN

Chúng ta có thể dễ dàng gặp một đứa trẻ dưới 10 tuổi nhưng cũng được chẩn đoán là gan nhiễm mỡ hoặc một người gầy với chỉ số BMI dưới ngưỡng nhưng vẫn bị chẩn đoán là mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Có rất nhiều lý do để chúng ta có thể mắc phải căn bệnh này. Và hầu như chúng ta đều rất khó để có thể nhận biết được căn bệnh này. 
 
Cuộc sống hiện đại cũng khiến cho chúng ta gấp gáp hơn. Việc chúng ta không có nhiều thời gian để đến các phòng tập cũng là nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ. Lượng mỡ khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể và không được đào thải hết rồi dẫn đến tồn đọng lại trong gan và hình thành gan nhiễm mỡ. 
 
Rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ
Rượu bia là nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ
 
Dưới đây có thể là những lí do gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở xã hội hiện đại:
  • Ăn uống không khoa học.

Nếu như chúng ta thường xuyên ăn quá nhiều chất béo và chất đường, đặc biệt là ăn nhiều đồ ăn nhanh và ăn ít rau củ thì nguy cơ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ là rất lớn.

  • Ít vận động.

Chúng ta thường gặp những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở những người làm văn phòng, do thói quen ít vận động khiến cho lượng mỡ không được đào thải khiến cho mỡ tích tụ nhiều trong gan và hình thành gan nhiễm mỡ.

  • Nguyên nhân khác.

Bệnh gan nhiễm mỡ còn do nội tiết, do bệnh tiểu đường, do sự oxy hóa acid béo ở gan bị giảm, rối loạn dinh dưỡng… Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do thói quen sử dụng thuốc không đúng đắn. Một số người bị gan nhiễm mỡ do chất hóa học trong bia rượu, nhiễm độc phospho, Arsenic, chì và đặc biệt có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do viêm gan virus như viêm gan B, viêm gan C hoặc viêm gan D.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)