làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nang gan do đâu?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:49:17
Tác giả:

Đối với vấn đề: “Bệnh nang gan do đâu mà có?”, các chuyên gia chỉ ra rằng, nang gan chỉ là bệnh lành tính về gan tương đối thường gặp, nguyên nhân gây bệnh có rất là nhiều, có 3 nguyên nhân gây bệnh chính như: tính ký sinh trùng, phi ký sinh trùng và di truyền, nguyên nhân cụ thể phát bệnh không giống nhau, mức độ nghiêm trọng của bệnh cũng không giống nhau, để hiểu rõ hơn về vấn đề: “nang gan do đâu mà có” chúng ta hãy xem phần sau đây:

Bệnh nang gan

Nguyên nhân bệnh nang gan là gì?

Trên lâm sàng, nang gan thông thường được chuẩn đoán thông qua hình ảnh, nang gan cũng là một bệnh về gan tương đối thường gặp trên lâm sàng, vậy nang gan do đâu mà có? Có rất nhiều người bệnh không hiểu rõ căn bệnh này, chỉ nghe nói là rất nghiêm trọng, vậy rốt cuộc nang gan do đâu mà có? Nguyên nhân gây bệnh?Đối với những người mắc chứng nang gan thì cần làm như thế nào?Sau đây là các bác sĩ chuyên khoa gan sẽ giải đáp vấn đề này cho mọi người.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH NANG GAN

Bệnh nang gan hay còn được gọi là bọng nước ở trong gan tạng. Mặc dù nang gan không nhất định đều gây tổn hại đến chức năng gan, nhưng nếu như nhận thức không đúng đắn, phương pháp điều trị không đúng cách, vẫn có thể phát triển thành u ác tính, rất dễ dẫn đến các bệnh viêm gan như gan xơ hóa, ung thư gan. Vậy nang gan do đâu mà có? Trên lâm sàng nang gan có rất nhiều loại hình, nang gan loại hình không giống nhau sẽ nguyên nhân gây bệnh và tình trạng phát bệnh cũng không giống nhau, từ nguyên nhân gây bệnh nang gan có thể phân làm 3 hiện tượng phát bệnh sau: tính ký sinh trùng, tính phi ký sinh trùng và tính di truyền.

Trong đó nang gan do di truyền chủ yếu là do khi ống mật trong gan và phôi bạch huyết , phát dục xuất hiện trở ngại gây ra; thứ nữa là ống mật nhỉ trong gan do bịu viêm, phù nề, vết sẹ hoặc sỏi mật tắc nghẽn dẫn đến phài tiết tăng, hoặc dịch mật bài tiết lưu lại gây nên. Tóm lại, trong gan phát sinh chứng viêm, trong đó thường gặp nhất là do các bệnh về gan gây nên, và lúc này tình trạng bệnh của người bệnh có có những chuyển biến xấu.

Bệnh nang gan có chữa được không?

Bệnh nang gan có chữa được không?

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NANG GAN

Bệnh nhân khi mắc chứng nang gan có thể xuất hiện các triệu chứng bệnh khác nhau, phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của người bệnh mà biểu hiện bệnh không đặc trưng giống nhau hoàn toàn ở mỗi người mắc phải chứng bệnh này. Người bệnh khi xuất hiện nang gan thường xuất hiện hiện tượng đau ở vùng gan, chướng bụng. Người bệnh có thể sờ được ở phần bụng, nó ảnh hưởng tới ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, khiến người bệnh kém ăn, buồn nôn, nôn, hô hấp khó khăn. Tóm lại là rất nguy hiểm tới vùng gan tạng. Vì những triệu chứng của nang gan dễ khiến cho người bệnh nhầm lẫn, nên người bệnh cần phải hết sức cảnh giác.

Thông qua giải thích ở phần trên, chúng ta đều biết, nguyên nhân gây ra bệnh nang gan có rất nhiều, khi có các triệu chứng kể trên, người bệnh không nên quá lo lắng, mau chóng tới các bệnh viện chính quy để tiến hành kiểm tra bằng hình ảnh, kiểm tra chức năng gan và làm siêu âm, kịp thời phát hiện bệnh và kịp thời lựa chọn phương pháp để điều trị. Bệnh nhân cần phải xác định được cụ thể những nguyên nhân dẫn đến nang gan cũng như những tổn thương gan người bệnh có thể mắc phải từ đó có biện pháp chữa bệnh đúng đắn. Người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể ngăn chặn được việc gây ra việc nhiễm độc gan, tránh gia tăng gánh nặng cho gan từ đó ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe tốt hơn.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Đặng thị mồng


  Mẹ Ck tôi mới đi khám Bs bảo bị mang gần vậy xin hỏi nang gần này có nguy hiểm ko và cách điều trị ạ

  Trả lời 0 Thích Bình luận