làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân gan có cần làm kiểm tra X-quang không

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:49:57
Tác giả:
Gần đây rất nhiều bệnh nhân gọi điện tới hỏi bị bệnh gan có cần thiết chụp X-quang không? Do nguyên nhân dẫn đến bệnh gan có rất nhiều, cho nên triệu chứng của bệnh nhân gan cũng rất đa dạng, thêm nữa hạng mục bệnh nhân cần kiểm tra cũng rất nhiều, vậy thì chụp X-quang có nằm trong phạm vi kiểm tra bệnh gan không? Bệnh nhân gan có cần thiết chụp X-quang không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe giải đáp cụ thể dưới đây của các bác sĩ về vấn đề này
 
Bệnh nhân gan cần chụp X-quang không còn phụ thuộc vào bệnh tình của người bệnh
Bệnh nhân gan cần chụp X-quang không còn phụ thuộc vào bệnh tình của người bệnh

CHỤP X-QUANG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Trong lâm sàng chụp X-quang có thể thông qua nhiều phương pháp như viễn thị thường quy, chụp phim và tạo hình của cơ thể khoang ống đầu tiên…, có thể kết hợp biến chứng định tính và định vị, xác định chuẩn xác bệnh tình người bệnh đang tiến triển ở mức nào, số lượng, phạm vi ra sao, là một trong những thủ thuật có hiệu quả nhất để phát hiện sớm trong lâm sàng, chẩn đoán sớm và chẩn đoán phân biệt với một số bệnh nào đó khác. 

BỆNH NHÂN GAN CÓ CẦN CHỤP X-QUANG KHÔNG?

Bệnh nhân gan cần chụp X-quang không còn phụ thuộc vào bệnh tình của người bệnh, nếu như là viêm gan cấp tính thì không cần, nếu như là viêm gan mạn tính hoặc trong trường hợp không thể xác định rõ được bệnh tình thì khi ấy cần chiếu tia X-quang hỗ trợ, dưới đây là một vài loại bệnh gan cần chụp chiếu X-quang:
  • Nếu như bệnh nhân gan không thể xác định chuẩn xác được liệu có phải là bị viêm dạ dày và loét dạ dày kết hợp, thì lúc đó người bệnh cần chiếu tia X-quang (bari kiểm tra thức ăn trên đường tiêu hóa).
  • Bệnh nhân xơ gan muốn kiểm tra xem liệu có phải thực quản dạ dày thấp dãn tĩnh mạch, có thể làm kiểm tra tia X-quang (bari thực quản nuốt hoặc bari kiểm tra tạo hình thức ăn trên đường tiêu hóa).
  • Khi cần chẩn đoán có các bệnh như xơ gan và ung thư gan nguyên phát hay không, bệnh nhân có thể làm kiểm tra tia X (kiểm tra CT) để biết độ to nhỏ của gan, mật độ và tỉ lệ cũng như hình dạng ngoài của các lá, độ to nhỏ của tì tạng và xem có bị cổ trướng hay không.
Thông thường, bệnh nhân gan không cần tiến hành chụp chiếu X-quang, khi kiểm tra các hạng mục, người bệnh có thể căn cứ vào bệnh tình của mình và hỗ trợ của bác sĩ để tự đưa ra quyết định. Ngoài ra để bảo đảm tính chuẩn xác trong kiểm tra bệnh gan, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để kiểm tra.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)