làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần có những biện pháp điều trị gì?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:28:27
Tác giả:

Điều trị gan nhiễm mỡ cần có biện pháp gì khi mà gan nhiễm mỡ đang là căn bệnh có tỉ lệ ngày một tăng cao hiện nay. Gan nhiễm mỡ ngày nay không còn quá xa lạ với chúng ta, nó là bệnh mà khi lượng mỡ tích tụ lớn hơn 5% trọng lượng của gan, làm cho tế bào gan bị tổn thương. 

1. NGUYÊN NHÂN MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, chủ yếu như sau:
  • Uống rượu nhiều trong thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ
Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ
  • Chất dinh dưỡng dư thừa, hàm lượng protein trong thức ăn cao và nhiều tạo nên lượng dinh dưỡng thừa trong cơ thể .
  • Một số loại thuốc gây tổn hại gan, bệnh viêm gan cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.
Bệnh gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ từ độ nhẹ phát triển lên độ nặng, khi đó gan sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, là tiền đề dẫn đến biến chứng nặng hơn như xơ gan, ung thư gan,...

2. BỆNH GAN NHIỄM MỠ NẶNG CẦN PHẢI CÓ NHỮNG BIỆN PHÁP ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Thời kỳ đầu biểu hiện của bệnh không rõ ràng, khi đến thời kỳ giữa và thời kỳ cuối sẽ được thể hiện rõ ràng hơn. Theo các chuyên gia của phòng khám, các loại triệu chứng của gan nhiễm mỡ cũng giống của bệnh gan mãn tính. Đó là: buồn nôn, vùng gan và phía trên bên phải gan đau, sút cân trong thời gian ngắn; một số có triệu chứng như phù nước, hôn mê gan. Vì thế khi phát hiện ra bệnh gan nhiễm mỡ thì bệnh nhân nên lập tức đến bệnh viện chuyên khoa điều trị, không được kéo dài thời gian bệnh. Như vậy sẽ không có lợi cho bệnh nhân, làm cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng và làm cho việc điều trị khó khăn hơn. Chỉ còn cách sớm điều trị bằng các phương pháp khoa học với có thể làm cho người bệnh sớm phục hồi sức khỏe .

Chuyên gia của chúng tôi nói rằng: khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ nặng, trong thời gian điều trị, cần phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề ăn uống. Ví dụ: giảm lượng mỡ, ăn thức ăn không quá nóng, không nhiều đường (hydrat cabon ), ăn một ít thức ăn nhẹ, cần ăn nhiều rau và các loại thức ăn phong phú. Bên cạnh đó cũng cần tích cực tập luyện, ngủ đủ giấc, duy trì tâm trạng lạc quan, vui vẻ.
 
Tích cực luyện tập để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ
Tích cực luyện tập để hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ
 
Nếu bạn bị gan nhiễm mỡ, hãy đến các bệnh viện chuyên gan để có những phướng pháp điều trị tốt nhất và ngay lập tức. Như vậy bệnh tình với sớm phục hồi, không nên để mặc cho bệnh phát triển hay điều trị ở những nơi không uy tín. Điều này rất dễ làm cho bệnh tình của bệnh nhân xấu đi. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)