Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân tiểu đường dễ mắc bệnh ung thư gan

2018-11-10 02:42:09 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 3 lần người bình thường. Virus viêm gan C có thể tương tác với bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan ở người bệnh.

>> Xem thêm: Ung thư gan phát sinh như thế nào?
>> Xem thêm: Cẩn trọng với những thực phẩm này có thể gây ung thư gan

 

Bị tiểu đường dễ mắc bệnh ung thư gan

BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG DỄ MẮC BỆNH UNG THƯ GAN 

Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu các vấn đề y khoa bang Texas – Mỹ, đã phân tích dữ liệu từ hồ sơ y khoa của gần 2.100 bệnh nhân có độ tuổi từ 65 trở lên.

Tất cả những người này đều được chẩn đoán mắc ung thư gan trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến 1999. Sau đó, nhóm nghiên cứu so sánh với dữ liệu lấy từ hồ sơ của 6.000 bệnh nhân không mắc ung thư gan.

Các chuyên gia đã kiểm tra các nhân tố nguy cơ đối với bệnh ung thư gan dựa trên thông tin lấy được từ cả 2 đối tượng bệnh nhân, chẳng hạn như viêm gan B và C, các bệnh gan có liên quan đến rượu và chứng thiếu sắt. Kết quả cho thấy tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở bệnh nhân ung thư gan cao gấp gần 2 lần so với những người không bị ung thư.

Sau khi tính đến các yếu tố nhân khẩu học và các nhân tố nguy cơ khác, nhóm nghiên cứu kết luận rằng bệnh tiểu đường làm tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc ung thư gan và có thể là một nhân tố nguy cơ độc lập đối với căn bệnh này.

Các chuyên gia cũng nhận thấy số bệnh nhân ung thư gan là phụ nữ và người da trắng chỉ bằng gần một nửa so với những đối tượng khác. Đó là lý do vì sao bác sĩ lại kết luận bệnh nhân tiểu đường dễ mắc bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: 5 thủ phạm gây ung thư gan

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)