làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan nên ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ

Ngày cập nhập: 2019-05-11 04:35:39
Tác giả:
Đối với bệnh nhân viêm gan thì một chế độ dinh dưỡng với thực phẩm giàu chất xơ là chế độ ăn khoa học và phù hợp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình điều trị bệnh bởi ở những bệnh nhân viêm gan, gan của họ đã bị tổn thương ít nhiều nên nếu người bệnh ăn quá nhiều những loại đồ ăn có hại cho gan thì sẽ làm cho gan phải làm việc quá sức hơn, bệnh tình sẽ nặng hơn. Đối với bệnh nhân viêm gan, các bác sĩ khuyến cáo họ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

TẠI SAO THỰC PHẨM CHẤT XƠ TỐT CHO NGƯỜI VIÊM GAN B?

Thực phẩm giàu chất xơ

Gạo lứt là thực phẩm giàu chất xơ  tốt cho người viêm gan B

 • Các thực phẩm giàu chất xơ (có nhiều trong rau xanh, các loại đậu, ngũ cốc nguyên cám, bánh mì…), chất chống ô xy hóa; thực phẩm do nuôi, trồng tự nhiên bằng chất hữu cơ, không sử dụng hóa chất hay thuốc trừ sâu hoặc chất kích thích tố tăng trưởng… là những thực phẩm rất tốt cho gan.
 • Theo các bác sĩ, củ cải, cà rốt chứa nhiều beta-caroten sẽ bảo vệ gan chống lại các chứng bệnh như xơ gan , gan nhiễm mỡ đồng thời loại bỏ các gốc tự do trên gan. Thực phẩm giàu vitamin B (có nhiều trong cải xanh, trứng, gạo lứt), nhất là vitamin B12 (có nhiều trong gan động vật, cá, trứng, sữa) giúp thúc đẩy hoạt động của gan, chuyển hóa chất béo cũng như cải thiện chức năng cho gan.
 • Rau diếp, bắp cải, súp lơ là những thực phẩm đã được ghi nhận là rất tốt cho việc tẩy trừ các chất độc và làm sạch gan. Do đó, bệnh nhân bị bệnh gan nên chú ý thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ vào trong các bữa ăn của mình.
 • Người bệnh nên cân bằng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn

Thực phẩm giàu chất xơ

Rau xanh là thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe người bệnh gan

 • Nhiều bệnh nhân bị bệnh gan nghĩ rằng cần phải kiêng khem trong ăn uống, tuy nhiên điều đó là hoàn toàn phản khoa học. Ở bệnh nhân bệnh gan, gan của họ đã bị tổn thương, quá trình trao đổi chất của cơ thể đã bị ảnh hưởng, do đó người bệnh sẽ bị mệt mỏi, chán ăn, sức khỏe giảm sút… Lúc này nếu người bệnh kiêng khem quá mực thì sẽ làm cho cơ thể thiếu chất dinh dưỡng, người bệnh sẽ mệt mỏi hơn, do đó bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.
 • Người bệnh cần phải kết hợp hài hòa các loại thực phẩm và quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng phải được đảm bảo. Người bệnh chỉ cần kiêng rượu, bia và các đồ uống có cồn; hạn chế các thức ăn nhiều dầu mỡ và phủ tạng động vật; không nên ăn quá cay nóng vì các thứ này đều là thực phẩm có hại cho gan. Rau xanh và các loại hoa quả tươi là những thực phẩm người bệnh nên chú ý bổ sung đầy đủ trong các bữa ăn hàng ngày của mình.
 • Gan như một nhà máy sản xuất, điều phối, dự trữ, kiểm soát việc sản xuất và bài tiết cholesterol, đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, đào thải độc tố nội ngoại sinh và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, bảo đảm quá trình khép kín trong việc trao đổi chất. Vì thế, để chất lượng cuộc sống được bảo đảm thì chúng ta cần phải bảo vệ gan. Đó là những lời khuyên của các bác sĩ.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

 • Hotline: 0985153292
 • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)