làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:43:14
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B đang trở thành mối quan tâm và lo ngại lớn trong cộng đồng. Bệnh rất dễ gây nên bệnh xơ gan và ung thư gan nếu không được điều trị và phòng ngừa đúng cách.

BỆNH VIÊM GAN B ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều người bị mắc bệnh viêm gan B mãn tính nhưng lại không có triệu chứng và biểu hiện gì khác thường và vẫn sinh hoạt như người bình thường. Tuy nhiên có một số người bị tổn thương gan nặng do bệnh viêm gan B vì họ đã mắc bệnh lâu năm. Có khoảng ¼ người mắc bệnh viêm gan B có thể bị tổn thương gan nghiêm trọng. Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm, có thể gây suy gan thậm chí là ung thư gan.

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm và lây truyền do máu, có nghĩa là trong cơ thể người bệnh thì máu và chất dịch có chứa siêu vi gây bệnh. Nếu chất dịch hoặc máu của cơ thể người nhiễm viêm gan B xâm nhập vào cơ thể của người khác thông qua chỗ hở hoặc vết cắt  sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm viêm gan B.

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm      

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm   

HBV là virus viêm gan B sống rất dai, thậm chí chúng còn có thể sống trong cả máu khô nhiều ngày liên tục. Vì vậy có thể bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm HBV nếu bạn sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ an toàn với người đã nhiễm bệnh hoặc để máu và chất dịch có chứa HBV tiếp xúc với cơ thể hoặc vết thương hở. Những em bé sinh ra bởi mẹ bị mắc bệnh viêm gan B THÌ  rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì em bé phải tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh nở.

Virus HBV cũng rất dễ lây lan qua các dụng cụ y tế như bơm kim tiêm đã sử dụng nhiều lần và tiệt trùng không đúng cách. Ngoài ra, virus HBV có thể lây lan qua 1 lượng máu nhỏ trong dụng cụ tiêm chích ma tuý. Các vật dụng như ra cạo dâu, bông tai, bàn chải đánh răng và các dụng cụ để xăm mình khi tiếp xúc với máu có thể làm lây lan siêu vi viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)