làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Bệnh viêm gan B không điều trị thì như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 09:44:57
Tác giả:

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người, vậy nếu không điều trị thì bệnh sẽ như thế nào? 

1. VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra, là một bệnh truyền nhiễm chủ yếu là có tính viêm ở tạng gan và có thể gây tổn thương nội tạng. Virus viêm gan B lây truyền chủ yếu thông qua đường máu, mẹ sang con và quan hệ tình dục. Hiện nay tiêm phòng viêm gan B là biện pháp cơ sở tốt nhất để khống chế và phòng chống virus.

điều trị viêm gan B

Viêm gan B không điều trị có được không?

2. VIÊM GAN B NẾU KHÔNG ĐIỀU TRỊ THÌ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Mỗi năm có trên một vạn người chết do biến chứng của viêm gan B, đó là xơ gan giai đoạn nặng hoặc ung thư gan. Sự hiểu biết của người bệnh và cộng đồng về bệnh viêm gan còn khá thấp, nên khi biết mình nhiễm virus viêm gan B nhiều người vẫn còn tỏ ra thờ ơ, không hề lo lắng. Viêm gan nguy hiểm vì hầu như mọi người đều không có triệu chứng gì đặc biệt khi mắc căn bệnh này. Chỉ khi đi khám sức khỏe, được các bác sĩ xét nghiệm mới phát hiện ra bệnh, nhưng thường lúc này bệnh đã trở nên nặng và nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này việc điều tri gặp nhiều khó khăn.

3. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Viêm gan B được chia thành hai dạng là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính. Điều trị bệnh càng sớm khả năng bệnh thuyên giảm là rất cao. Để điều trị bệnh hiệu quả cần dựa vào những đặc điểm của viêm gan B cấp, mạn tính.

  • Viêm gan B cấp tính

Viêm gan B cấp tính là bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn, phần lớn người bị viêm gan cấp tính thường được phục hồi sau khoảng một đến hai tháng. Bệnh nhân viêm gan B cấp tính điều trị bệnh chủ yếu là dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Bởi hiện bệnh viêm gan B cấp tính vẫn chưa có thuốc điều trị, nên cần dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để điều trị bệnh.

 

điều trị viêm gan b cấp tính

Chế độ dinh dưỡng phù hợp hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp tính

Người bệnh nên ăn uống nhẹ, ăn làm nhiều bữa và sử dụng các loại thức ăn dễ tiêu. Nên ăn nhiều vào buổi sáng và tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị, dầu, mỡ. Nên uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể.

Chế độ nghỉ ngơi và nằm nghỉ tại giường trong thời kỳ khởi phát và toàn phát, sau đó hoạt động nhẹ nhàng. Ở tư thế nằm, lượng máu qua gan sẽ tăng lên 25-30% so với tư thế đứng, giúp cho gan nhận được nhiều máu hơn.

  • Viêm gan B mạn tính

Viêm gan B mạn tính xuất hiện khi trong cơ thể người có virus viêm gan B ủ bệnh trên 6 tháng. Đối với viêm gan B cấp tính, việc điều trị viêm gan B mạn tính gặp nhiều khó khăn hơn.

Trong điều trị bệnh viêm gan B mạn tính, việc chọn lựa bệnh nhân để điều trị là rất quan trọng. Đó là những bệnh nhân bị viêm gan mạn tính hoạt động vừa hoặc nặng. Những bệnh nhân nào có nồng độ SGPT tăng vừa hoặc tăng cao và nồng độ HBV - DNA thấp thì khả năng đáp ứng với điều trị cao và nguy cơ kháng thuốc thấp. Ngược lại, bệnh nhân bị viêm gan B mạn nhẹ với SGPT và HBV - DNA huyết thanh bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ thì đáp ứng kém với điều trị và nguy cơ kháng thuốc cao. Vì vậy, trước khi quyết định điều trị, nên theo dõi bệnh nhân vài tháng để đánh giá sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là ở những bệnh nhân viêm gan B mạn với HbeAg (-).

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)