làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:59:50
Tác giả:

Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì là vấn đề được nhiều bệnh nhân quan tâm, vì đây là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh cũng như hiện nay chưa có vaccine phòng bệnh nên bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người khác. Sống chung với người mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh cần phải chủ động có biện pháp phòng ngừa bệnh và tìm hiểu về những con đường lây nhiễm của căn bệnh này để có thể có hướng phòng bệnh đúng đắn.

BỆNH VIÊM GAN C CÓ TRIỆU CHỨNG GÌ?

Việc phát hiện bệnh viêm gan C thông qua các triệu chứng bệnh có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị viêm gan C cũng như hiệu quả điều trị căn bệnh này, chính vì thế tốt nhất là bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C hoặc sống chung với người bệnh nên tiến hành khám bệnh định kì theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để có thể giúp cho quá trình kiểm soát hoạt động của virus viêm gan C được hiệu quả nhất, giúp người bệnh ngăn chặn được biến chứng cho người bệnh.

Triệu chứng viêm gan C khá đa dạng, không phải người bệnh nào cũng có những triệu chứng bệnh giống nhau, thời điểm xuất hiện triệu chứng viêm gan C ở mỗi bệnh nhân cũng không giống nhau, chính vì thế người bệnh rất khó để biết mình mắc bệnh. Viêm gan C nếu như được phát hiện từ sớm, điều trị chuyên sâu theo đúng chỉ định của bác sĩ thì có thể đầy lùi hoàn toàn căn bệnh này.

Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì?

Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì?

Dưới đây là một số triệu chứng viêm gan C giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm ngay cả ở giai đoạn cấp tính mà các bạn cần chú ý:

  • Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì ở giai đoạn cấp tính?

Đợt bùng phát giai đoạn cấp tính bệnh viêm gan C thường rất ngắn, nhưng người bệnh khi mắc viêm gan C cấp thường có đặc trưng nhất định, chính vì thế người bệnh khi bị viêm gan C cấp tính thường có những dấu hiệu khi virus viêm gan C mới bùng phát và tấn công cơ thể người bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C giai đoạn này thường có biểu hiện vàng da hoặc vàng mắt, những triệu chứng này xuất hiện có thể không kéo dài, sau đó tự biến mất làm cho người bệnh mất cảnh giác. Chính vì thế thường bỏ qua dấu hiệu viêm gan C mà không biết. Ở giai đoạn này cũng do sự tấn công ồ ạt của virus viêm gan C mà người bệnh khi mắc căn bệnh này có thể thấy một số bất thường trong đường tiêu hóa, việc người bệnh viêm gan C thường chán ăn, khó tiêu hóa hoặc thường xuyên bị trướng bụng là điều thường thấy khi bị viêm gan C cấp tính.

  • Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì ở giai đoạn mãn tính?

Đa số những bệnh nhân phát hiện bệnh viêm gan C thì bệnh đã ở giai đoạn mãn tính, ở giai đoạn này tùy thuộc vào mức độ suy giảm chức năng gan của người bệnh, nếu như chức năng gan giảm mạnh thì biểu hiện bệnh viêm gan C mãn tính sẽ nặng nề hơn. Ở giai đoạn mãn tính thì những triệu chứng bệnh không xuất hiện một cách bùng phát mà xuất hiện kéo dài, đôi khi là 2-3 triệu chứng riêng lẻ xuất hiện. Nhưng nếu như gan bị viêm nặng, gan không thể đào thải được các chất cho cơ thể làm cho các chất tích tụ nhiều trong gan nên người bệnh có thể đau vùng bụng, ấn vào càng đau và người bệnh thường thấy những triệu chứng bệnh như vàng da, vàng mắt hoặc chán ăn xuất hiện nhiều hơn.

Viêm gan C có thể ủ bệnh trong 20 năm nên những biểu hiện bệnh xuất hiện rõ hay không là phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như tình trạng bệnh viêm gan C của người bệnh, vì thế, bệnh nhân mắc viêm gan C nên hết sức cảnh giác với những triệu chứng bệnh. Việc điều trị bệnh như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể điều trị sai với tình trạng bệnh và khiến cho bệnh nặng thêm. 

Hy vọng những kiến thức về biểu hiện lầm sàng, dấu hiệu phát hiện bệnh viêm gan c có triệu chứng gì trên đây mà bác sĩ cung cấp cps thể giúp ích cho bạn!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)