làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan C tiến triển như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:34:41
Tác giả:

Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa, vì vậy những ai không may mắc phải căn bệnh này thường vô cùng sợ hãi và lo lắng. Bệnh diễn tiến âm thầm và không ngừng chuyển sang xơ gan và ung thư gan nếu người bệnh không biết và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm gan C tiến triển như thế nào?

Virus viêm gan siêu vi C

VIÊM GAN C PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi bị nhiễm HCV, thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 2 đến 26 tuần. Giai đoạn đầu gọi là nhiễm bệnh cấp tính. HCV cấp tính thường chấm dứt sau 2 đến tuần. Tuy nhiên, có đến 85% số người mới bị nhiễm bệnh cơ thể của họ không loại trừ được hết siêu vi nên trở thành bệnh mạn tính. Ða số người có viêm gan C kinh niên không hề có triệu chứng nào và vẫn có một cuộc sống gần như bình thường. Nhưng trong số 10% đến 25% người có bệnh mạn tính, bệnh vẫn âm thầm phát triển suốt trong khoảng 10 đến 40 năm. HCV mạn tính có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan. Trong trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể cần phải được thay gan.

Viêm gan C tiến triển như thế nào?

Viêm gan C có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

  • Xơ gan: là một quá trình trong đó các tế bào gan bị hư hoặc bị hủy đi và được thay thế bằng các vết sẹo. Việc các vết sẹo hình thành một cách rộng lớn sẽ cản trở việc lưu thông của máu qua gan, khiến các tế bào gan chết nhiều thêm và chức năng của gan bị suy thoái.
  • Xơ gan nhẹ: có nghĩa là gan bị sẹo nhiều nhưng vẫn duy trì được đa số các chức năng; người mang bệnh xơ gan nhẹ biểu lộ một số ít hoặc không biểu lộ bất cứ triệu chứng nào.
  • Xơ gan nặng: có nghĩa là gan bị sẹo một cách rộng lớn và không còn duy trì được các chức năng. Những người mang bệnh xơ gan nặng thường có những triệu chứng như tĩnh mạch trướng (chứng giãn và yếu tĩnh mạch) trong thực quản và bụng, chảy máu nội tạng, sưng cổ trướng (tích tụ nước) và những tình trạng khác nguy hiểm đến tính mạng. Họ cũng có thể tạm thời bị rối trí.
  • Ung thư gan thường phát triển vào những giai đoạn cuối của bệnh viêm gan C, thông thường là sau 25 đến 30 năm. Loại ung thư gan do viêm gan C gây ra gọi là ung thư gan nguyên phát.

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN C

Virus viêm gan C chủ yếu lây truyền qua đường máu nên trong quá trình cho máu hoặc truyền máu, chúng ta phải hết sức chú ý. Ngoài ra, chúng ta nên không nên dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu…với người bị bệnh. Virus viêm gan C cũng có thể lây truyền qua đường tình dục và mẹ truyền sang con nên người bệnh phải hết sức chú ý, tránh để lây nhiễm bệnh sang người thân và bạn bè xung quanh.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)