làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan do rượu có phải do uống nhiều rượu

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:43:24
Tác giả:

1. BỆNH GAN DO RƯỢU CÓ PHẢI DO UỐNG NHIỀU RƯỢU

Nhắc đến viêm gan do rượu sẽ khiến cho nhiều người liên tưởng tới rượu. Độ nguy hiểm của bệnh viêm gan do rượu là vô cùng lớn. Mỗi loại rượu có nồng độ cồn không giống nhau. Cồn sau khi vào cơ thể chỉ có 10%được dã dày đào thải, 90% được trao đổi ở gan. Thành phần chủ yếu của cồn là ethanol, ethanol sau khi vào tế bào gan sẽ oxy hóa thành acetaldehyde. Ethanol và acetaldehyde đều có tác dụng xấu trực tiếp kích thích làm tổn hại tới gan, có thể khiến cho tế bào gan hoại tử, uống nhiều rượu trong thời gian dài có khả năng dẫn tới bệnh viêm gan do rượu.

Uống rượu trong thời gian dài gây viêm gan do rượu

Uống rượu trong thời gian dài gây viêm gan do rượu

Xã giao trong cuộc sống thường ngày, tụ tập đều phải uống rượu, dẫn tới số người mắc bệnh gan do rượu ngày càng nhiều. biểu hiện của bệnh viêm gan do rượu rất đa dạng, biểu hiện giai đoạn đầu thường là gan nhiễm mỡ, sau đó phát triển thành viêm gan do rượu, gan xơ hóa do rượu và xơ gan do rượu. Khi nghiện rượu nghiêm trọng, có thể khiến cho tế bào gan bị hoại tử, suy kiệt chức năng gan. Nguy hiểm chủ yếu của bệnh viêm gan do rượu có liên quan tới lượng rượu uống, năm uống rượu, giới tính, di truyền, dinh dưỡng, nhiễm virut viêm gan B, viêm gan C. Cồn có hại đối với sức khỏe và tim mạch.

2. ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị bệnh viêm gan do rượu trước tiên phải cai những đồ uống có cồn, như: rượu bia, rượu thuốc. Từ bỏ lối sống có hại, chế độ ăn uống thích hợp, thường xuyên tập thể dục. Đồng thời phải kịp thời tới bệnh viện để tiến hành điều trị, tránh phát triển thành xơ gan do rượu.

Những người thường xuyên phải đi tiếp khách, liên hoan, hội họp cần lót dạ trước khi uống rượu nhằm làm hạn chế sự phá hủy của chất cồn đối với tế bào gan. Những người bị áp lực công việc, cuộc sống, stress hay mắc phải những vấn đề về tâm lý không được tìm đến rượu mà phải đi điều trị ngay.

Người mắc bệnh về tâm lý cần đi điều trị ngay chứ không nên tìm đến rượu

Người mắc bệnh về tâm lý cần đi điều trị ngay chứ không nên tìm đến rượu

Những người khỏe mạnh cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích và tệ nạn để tránh nguy cơ làm tổn thương gan. Cần kết hợp đúng đắn giữa chế độ ăn uống và luyện tập để tăng cường sức đề kháng, gián tiếp bảo vệ lá gan và sức khỏe toàn cơ thể.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)