làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh xơ gan không chừa bất kì ai

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:30:30
Tác giả:

Hầu hết người dân Việt Nam đều có tư tưởng chỉ những người bị viêm gan hay những con nghiện rượu mới có nguy cơ bị xơ gan cao. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng bất kì ai cũng có khả năng mắc xơ gan.

AI CŨNG CÓ THỂ MẮC BỆNH XƠ GAN

Xơ gan là tình trạng các tế bào gan khỏe mạnh bị thay thế bằng những tế bào bị xơ hóa do những tổn thương kéo dài và không được điều trị kịp thời. Khi các tế bào gan khỏe mạnh còn lại thấp, gan sẽ không thực hiện được các chức năng của nó, điều này dẫn đến sức khỏe người bệnh suy giảm và có thể dẫn đến tử vong.

Thống kê của Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ cho thất mỗi năm trên thế giới có khoảng 1.200.000 người chết vì bệnh xơ gan. Viêm gan và rượu chỉ là 2 trong số rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Chính vì thế, xơ gan không chừa bất cứ ai, bất kì người nào cũng có nguy cơ mắc bệnh xơ gan.

Các nguyên nhân xơ gan hàng đầu có thể kể đến là viêm gan, rượu và gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, việc sử dụng hoặc tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại cho lá gan cũng là nguyên nhân thường gặp dẫn đến xơ gan. Tuy nhiên, đây lại là một nguyên nhân mà ít người biết đến.

Trong cơ thể sống, một trong những chức năng của lá gan là lọc và đào thải các chất độc hại. Các chất độc đi vào cơ thể qua đường ăn uống, chúng sẽ theo máu và tích tụ trong gan chờ được xử lý, chuyển hóa thành các chất không độc hại. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều các chất động vào cơ thể sẽ khiến gan làm việc quá sức, là gan không thể xử lý kịp do đó các chất độc sẽ lưu lại, tích tụ trong gan, về lâu về dài chúng sẽ dần dần hủy hoại các tế bào gan, đây chính là nguyên nhân xơ gan.

Bệnh xơ gan không chừa bất kì ai, benh xo gan

Bệnh xơ gan không chừa bất kì ai

Y học hiện đại chưa nghiên cứu được phương pháp nhằm hồi phục các mô gan bị xơ hóa, chưa có cách điều trị xơ gan. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế và ngăn chặn sự xơ hóa gan. Theo các bác sĩ, để phòng chống lại căn bệnh nguy hiểm này, chúng ta, trước nhất, cần chủ động phòng chống bệnh các bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan B bằng cách đi tiêm vaccine phòng bệnh. Bên cạnh đó, cần chủ động phòng ngừa hạn chế tiếp xúc với máu của bệnh nhân viêm gan B, C.

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, bia, rượu; xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, ăn sạch uống sạch để giảm thiểu đến mức thấp nhất việc nạp vào những chất độc gây hại cho gan.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)