làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao gan yếu người bệnh dễ bị mỏi mắt, quáng gà?

Ngày cập nhập: 2019-03-13 09:41:05
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Gan yếu dẫn đến rất nhiều bộ phận trong cơ thể bị ảnh hưởng. Ngoài việc vàng mắt người bệnh gan hay cảm thấy mắt luôn bị mệt mỏi. Đôi khi màn đêm buông xuống, thị lực đột ngột yếu đi, rất khó phán đoán sự vật, màu sắc xung quanh tối hẳn… người ta gọi đó là bệnh quáng gà. Vậy tại sao gan yếu dễ bị mỏi mắt, quáng gà?

VÌ SAO GAN YẾU DỄ BỊ MỆT MỎI, QUÁNG GÀ?

Mệt mỏi, quáng gà khi gan yếu  

Mệt mỏi, quáng gà khi gan yếu

Theo các chuyên gia y tế: Để thích ứng với sự sáng tối của môi trường, con người có sự điều tiết thích hợp. Trong bóng tối, con ngươi có thể mở to ra, ngược lại ngoài ánh sáng con ngươi tự nhiên thu nhỏ lại. Mọi người đều biết mắt của con mèo cũng có sự chuyển đổi tùy theo môi trường. Vào chỗ tối mắt mèo mở to, tới nơi sáng mắt mèo tự thu nhỏ lại. Lý do là vì tế bào thị giác làm việc ở chỗ sáng chỗ tối hoàn toàn không giống nhau, cho nên vào chỗ tối tế bào thị giác suy yếu đi sẽ gây ra bệnh quáng gà. Bệnh quáng gà là một trong những bệnh do gan gây ra. Đương nhiên để xem xét mức độ bệnh gan, chúng ta có thể phán đoán thông qua bệnh vàng da hay báng nước, nhưng phán đoán qua bệnh quáng gà cũng là một phương pháp tốt để phát hiện ra bệnh gan thời kỳ đầu.

Nguyên nhân chủ yếu khiến người bệnh gan dễ bị mỏi mắt, quáng gà là do cơ thể bị thiếu vitamin A. Cần phải biết rằng, phần lớn vitamin A của cơ thể đều nằm trong gan, có khoảng 92% lượng vitamin A trong cơ thể thuộc về gan. Nếu gan bị bệnh thì không thể chứa vitamin A nữa, từ đó gây thiều vitamin A, kết quả sẽ dẫn đến bệnh quáng gà.

Vì vậy,khi mắt đột nhiên cảm thấy mệt mỏi, bạn cần kịp thời tới bác sỹ để chuẩn đoán nguyên nhân làm mắt mệt mỏi, đồng thời kiểm tra luôn cơ năng của gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)