làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng những gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:15:23
Tác giả:
Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành khi các hạt mỡ trong gan lớn hơn 5% khối lượng lá gan, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể trải qua một quá trình dài và hầu như là người bệnh không phát hiện được bệnh sớm khi mình mới bị bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng.
Gan nhiễm mỡ cần kiêng đồ ăn cay nóng
Gan nhiễm mỡ cần kiêng đồ ăn cay nóng

BỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ NÊN KIÊNG NHỮNG GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ, có nghĩa là lượng mỡ trong tích tụ trong gan lớn, chính vì thế chúng ta cần có biện pháp ngăn chặn để làm giảm lượng mỡ có thể gia tăng trong gan. 
 
Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ ngoài việc điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn thì người bệnh cần có chế độ kiêng cữ đúng đắn để có thể đẩy lùi tình trạng bệnh cũng như ngăn chặn nhũng gánh nặng không đáng có cho gan. 
  • Không nên ăn những đồ chứa nhiều cholesterol

Người bệnh nên kiêng ăn các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng… vì có chứa nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa và phòng ngừa hoặc làm ổn định bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì.
 
Gan nhiễm mỡ cũng cần hạn chế đồ ăn ngọt
Gan nhiễm mỡ cũng cần hạn chế đồ ăn ngọt
 
  • Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế các loại gia vị có tính cay, nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng… Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít.
 
  • Hạn chế ăn ngoài

Các thực phẩm chế biến sẵn như mì gói, đồ hộp, bơ thực vật, đồ chiên nhiều dầu mỡ vì những thực phẩm này chứa nhiều axit transfat – một tác nhân gây tăng lipid máu…. Cũng không tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. Các thực phẩm chế biến sẵn như mì gói, đồ hộp, bơ thực vật, đồ chiên nhiều dầu mỡ vì những thực phẩm này chứa nhiều axit transfat – một tác nhân gây tăng lipid máu.
  • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia

Cần hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, không nên ăn mặn hoặc ăn nhiều đồ ăn có chứa đường vì những thực phẩm này có thể khiến cho tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nặng hơn.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)