làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:32:35
Tác giả:
Ung thư gan sống được bao lâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm, đây là căn bệnh khá nguy hiểm và luôn gây ra cho người bệnh tâm lý nặng nề.Bệnh ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, mức độ tổn thương gan lớn, tiên lượng về bệnh khó có thể dự đoán trước, mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan đều thắc mắc: khi mắc phải căn bệnh này thì có thể sống được bao lâu?
Ung thư gan sống được bao lâu?
Ung thư gan sống được bao lâu?

BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Các bác sĩ chuyên khoa gan mật cho biết, rất ít bệnh nhân được phát hiện ung thư gan trong giai đoạn đầu để có thể loại bỏ ung thư bằng phẫu thuật. Bởi vì ở giai đoạn sớm, ung thư gan không để lại triệu chứng rõ ràng nên bệnh nhân thường bỏ qua. Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, gây ra tổn thương gan lớn ở người bệnh, hầu hết người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan thì cấu trúc gan bị phá hủy khá nhiều chính vì thế việc điều trị bệnh là rất khó khăn. 
 
Ung thư gan sống được bao lâu thì chúng ta không thể có câu trả lời cụ thể, thời gian sống của mỗi bệnh nhân ung thư gan dao động khác nhau. Phát hiện ung thư ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 15%.  Tỷ lệ sống ở giai đoạn này thấp là do hầu hết bệnh nhân ung thư gan đều có vấn đề về gan như xơ gan, có thể gây tử vong. Đặc biệt có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh ung thư gan và phát hiện bệnh thì chỉ có thể sống được từ 3 đến 6 tháng. 
 
Tiên lượng sống không phải là con số chính xác cho tất cả bệnh nhân, tùy vào sức khỏe, khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị của từng bệnh nhân cũng như lối sống và chế độ dinh dưỡng của người bệnh mà tỷ lệ sống có thể cao hơn hoặc thấp hơn ở mỗi bệnh nhân là khác nhau. 
 
Đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì người bệnh cần kiểm soát bệnh một cách kĩ lưỡng, tham khảo ý kiến điều trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa gan để có thể ngăn ngừa được những biến chứng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh, bên cạnh việc điều trị bệnh ung thư gan thì người bệnh cũng nên ăn uống cân đối và nghỉ ngơi hợp lý để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh như mong muốn. Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thường lo lắng và rất sợ hãi về căn bệnh này, chính vì thế người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan và gia đình người bệnh nên quan tâm đến tâm lý người bệnh, luôn tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái, tránh những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống để giúp hiệu quả chữa trị bệnh được cao hơn và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư gan.
 
Ung thư gan sống được bao lâu phụ thuộc nhiều vào phía người bệnh rất nhiều, chính vì thế ngay từ giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh ngay, theo dõi bệnh định kì và có những biện pháp kiểm soát diễn biến bệnh đúng đắn. Để phòng ngừa ung thư gan thì bệnh nhân mắc phải căn bệnh này nên khám sức khỏe định kì, đặc biệt là ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan hoặc xơ gan thì người bệnh nên điều trị bệnh làm các chẩn đoán phát hiện sớm ung thư gan để có biện pháp kiểm soát bệnh từ sớm sẽ tốt hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)