làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Bị viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:52:12
Tác giả:

HỎI:

Em bị bệnh viêm gan siêu vi B (em mới phát hiện mình bị Viêm gan trong vòng 1 năm nay), em đã đi khám mấy lần và có một lần do men gan cao nên Bác sỹ cho em uống thuốc bổ trợ gan. Sau đó 3 tháng thì em có đi tái khám, và lần này Bác sỹ nói men gan em bình thường nhưng lượng siêu vi trong gan cao và Bác sỹ không cho thuốc uống nói là 3 tháng sau đi tái khám. Em mới lấy chồng và chưa có ý định sinh con.
 
 
Bị viêm gan B có nên uống thuốc tránh thai không?
 
Em định uống thuốc tránh thai nhưng sợ nó làm cho bệnh thêm năng? Còn cách nào tránh thai không thưa bác sĩ, và nó có ảnh hưởng đến thai nhi sau này không ạ? Mong Bác sỹ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Tất cả các thuốc ngừa thai bằng nội tiết đều chuyển hóa qua gan và nên tránh dùng trong những trường chức năng gan bị suy giảm do bệnh lý gan cấp tính hay mãn tính. Trường hợp của em bị viêm gan B và có men gan tăng cao thì phải cần thận trọng hơn khi chọn lựa phương pháp ngừa thai. Hiện tại em có thể sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai hoặc bao cao su. Trong trường hợp nếu em có viêm gan mãn và chức năng gan thật sự ổn định trong một thời gian thì vẩn có thể sử dụng phương pháp ngừa thai bằng thuốc nội tiết (bao gồm thuốc uống, thuốc chích, que cấy ).
 
Khi nào em điều trị ổn định thì lúc đó mới nên mang thai nhé. Trong thời gian mang thai em nên khám bệnh thường xuyên để các bác sĩ hướng dẫn em. Khi sinh nhớ tiêm huyết thanh cho bé. Nói chung tình trạng của em bây giờ cần phải theo dõi thường xuyên để phòng tránh căn bệnh này em nhé. Chúc em sớm khỏi bệnh.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)