làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị viêm gan B không nên ăn mặn

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:46:28
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

BỊ VIÊM GAN B KHÔNG NÊN ĂN MẶN

Trong chế độ điều trị viêm gan B,chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng. Thực phẩm sử dụng cho người mắc viêm gan B cần hết sức đa dạng trong các nhóm rau, củ, quả, các chế phẩm từ thịt, sữa, trứng, cá…Thực ăn cần đầy đủ năng lượng phù hợp với trọng lượng chiều cao và hoạt động của cơ thể. Trong chế độ ăn hàng ngày cần cung cấp đủ lượng protein cần thiết để chống chọi với bệnh tật, tái tạo gan và không thất thoát các chất hữu cơ.

Các chuyên gia phòng khám Gan khuyên rằng bệnh nhân nên căn nhiều rau củ và trái cây, nên ăn dầu thực vật, đậu nành, dầu mè, tuyệt đối bỏ rượu, không nên quá nhiều chất béo, chất ngọt và đặc biệt bệnh nhân mắc viêm gan B không nên ăn mặn.

Ăn mặn không tốt cho người viêm gan B

Muối không tốt cho người viêm gan B

Gan như một nhà máy sản xuất, điều phối, dự trữ, kiểm soát việc sản xuất và bài tiết cholesterol, đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, đào thải độc tố nội ngoại sinh và chất cặn bã ra ngoài cơ thể, bảo đảm quá trình khép kín trong việc trao đổi chất. Vì thế, để chất lượng cuộc sống được bảo đảm thì chúng ta cần phải bảo vệ gan. Thói quen ăn mặn có hại cho gan vì lượng muối vào cơ thể quá nhiều sẽ cản trở việc đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể, về lâu dài sẽ làm giảm khả năng hoạt động của gan. Khi bị viêm gan B tế bào gan đã yếu hơn so với gan khỏe mạnh vì vậy ăn mặn càng khiến suy giảm chức năng gan.

Bên cạnh đó những người bị viêm gan B có thể còn có dẫn tới phù nề do bị giữ nước và tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu thông qua hệ thống mạch máu. Đối với những người bị viêm gan biến chứng thành xơ gan việc tiếp tục ăn mặn lại cực kỳ nguy hiểm khi bệnh nhân xơ gan đã bị phù nề thì việc giảm lượng muối là cực kỳ cần thiết. Nếu trong giai đoạn này mà người bệnh vẫn ăn mặn thì nguy cơ biến chứng xảy ra là rất cao và gây tử vong ở người bệnh.

Như vậy bệnh nhân viêm gan B cần giảm lượng muối trong khẩu phẩn ăn của mình. Đặc biệt khi bạn mắc viêm gan B chế độ ăn uống bạn hãy nhớ làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)