làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị xa lánh vì mắc bệnh viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-03-14 08:26:26
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
“Tôi phát hiện mình bị viêm gan B trong một lần khám sức khỏe ở cơ quan. Từ hôm đó đến nay tôi cảm giác bị xa lánh vì mắc bệnh viêm gan B. Có người còn nói sợ tôi lây viêm gan B cho mọi người. Người yêu tôi cũng nói là viêm gan B có thể lây qua đường nước bọt và em cũng không dám gần gũi tôi. Tôi thực sự rất khổ tâm. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi không nghĩ rằng bị viêm gan B thì sẽ bị cư xử như thế này.”
 
Đó là tâm sự của một bệnh nhân gửi về cho phòng khám chúng tôi. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn tại sao mọi người lại có thái độ cư xử như vậy với người mắc bệnh viêm gan B.
 
Bị xa lánh vì mắc viêm gan B
Nhiều người bị xa lánh vì mắc viêm gan B

BỊ XA LÁNH VÌ MẮC VIÊM GAN B

Chào bạn! Bệnh viêm gan B không lây qua những sinh hoạt thông thường như ăn uống, bắt tay, nói chuyện, ôm nhau…Bệnh chủ yếu lây qua đường máu do dùng chung những vật bén nhọn như kim chích, dao cạo râu, kìm cắt móng tay,xỏ lỗ tai, châm cứu…với người bị nhiễm bệnh. Viêm gan B cũng lây qua đường tình dục và đường từ mẹ sang con.
 
Virus viêm gan B có trong máu, dịch tiết cơ thể như tinh dịch, dịch âm đạo, nước bọt. Tuy nhiên việc lây qua đường nước bọt là rất ít. Bạn có thể khéo léo đưa những thông tin này đến để thay đổi thái độ của mọi người.
 
Viêm gan B không lây qua con đường tiếp xúc thông thường
Viêm gan B không lây qua con đường tiếp xúc thông thường
 
Hiện nay cũng đã có vacxin phòng tránh bệnh viêm gan siêu vi B nên bạn có thể khuyên những người thân trong gia đình và cả người yêu bạn đi xét nghiệm và nếu không mắc bệnh thì nên tiêm phòng vacxin viêm gan B là cách tốt nhất đề phòng căn bệnh này.
 
Đối với bạn nên thăm khám sức khỏe thường xuyên để kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Nếu cần điều trị thì bạn nên tiến hành điều trị ngay. Bạn cũng nên duy trì một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để tránh bệnh nặng lên. Tuyệt đối kiêng rượu và các chất kích thích bạn nhé.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)